Khối lượng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của EOS hơn hẳn Ethereum

Khối lượng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của EOS hơn hẳn Ethereum

dAppRadar mới đây đã thêm hỗ trợ cho các EOS dApp (ứng dụng phi tập trung) và người dùng đã nhận thấy rằng các EOS dApp đang bắt kịp với ETH. dAppRadar trước đây vốn chỉ dành cho các Ethereum dApp, cho phép người dùng xem Blockchain nào có nhiều hoạt động hơn, hợp nhất các thống kê sử dụng dApp vào một trang dễ đọc.

Vì các dApp được vận hành trên những Blockchain công khai, nên bất cứ ai cũng có thể thấy có bao nhiêu hoạt động đang diễn ra trên mỗi ứng dụng.

Các nhà phân tích gần đây đã phát hiện ra rằng một EOS DEX (sàn giao dịch phi tập trung), NewDEX, có khối lượng hàng ngày nhiều hơn tất cả các ETH DEX hợp lại, theo số liệu thống kê được hiển thị bên dưới.

Dưới đây là 4 sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Ethereum. Tổng cộng, chúng đã giao dịch 11.968,51 ETH trong 24 giờ qua – theo dữ liệu của CryptoCompare nghĩa là tất cả các ETH DEX đạt 2,5 triệu USD về khối lượng trong 24 giờ.

4 sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Ethereum

Bây giờ hãy so sánh thống kê này với EOS. DEX phổ biến nhất trên EOS là Newdex, với khối lượng trong 24 giờ là 515.883,12 EOS. EOS hiện giao dịch ở mức 5,55 USD, vậy sẽ tương ứng với 2,9 triệu USD về khối lượng.

DEX phổ biến nhất trên EOS là Newdex

Sự thống trị của Newdex có thể khiến những người ủng hộ ETH cảm thấy lo ngại. ETH đã có các dApp lâu đời hơn nhiều so với EOS, thế nhưng các dApp của EOS lại đang hoạt động tốt hơn ETH.

Hơn nữa, Bancor, một ETH DEX ở vị trí thứ tư, hiện cũng đang nghiên cứu về việc nhân bản DEX của mình vận hành trên EOS. Ngoài ra, EOSFinex, một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng bởi EOS và Bitfinex cũng sẽ sớm được tung ra.

Sự sụt giảm của các ETH dApp và sự phát triển của các EOS dApp có thể khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu ETH có bị “đánh bật” bởi EOS hay không. ETH gần đây đã phải vật lộn với các vấn đề mở rộng quy mô, và khi thời gian trôi qua, EOS (với phí giao dịch bằng 0) đang dần chiếm lấy thị phần. Ví dụ về DEX này chỉ là cái đầu tiên. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ còn thấy nhiều dApp khác chuyển từ ETH sang EOS.

Telegram

BÌNH LUẬN