Đến lượt Bithumb mở sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Đến lượt Bithumb mở sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc – Bithumb, sẽ mở một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) mới trên toàn cầu, theo báo cáo từ Business Korea hôm 04/10.

Bithumb đã hợp tác với công ty Blockchain One Root Network (RNT). Đây là công ty đã phát triển giao thức giao dịch token phân quyền dựa trên Ethereum (ETH) được đặt tên là “R1” và đã từng triển khai một sàn giao dịch phi tập trung vào đầu năm 2018. Theo một thông cáo báo chí chung, RNT tuyên bố giao thức phân tách khớp lệnh và thực hiện lệnh sẽ được cải thiện an toàn và hiệu quả hơn.

Các nền tảng phi tập trung cho phép người dùng giao dịch ngang hàng thông qua một hệ thống tự động, vì chúng không lưu trữ tiền điện tử của khách hàng, chúng ít bị tấn công hơn khi những hacker chỉ luôn nhắm vào một điểm yếu tập trung. Tuy nhiên, Business Korea lưu ý, sàn giao dịch phi tập trung có thể có tốc độ giao dịch tương đối chậm hơn so với các đối thủ tập trung của mình.

Business Korea trích dẫn một quan chức Bithumb nói rằng mối quan hệ đối tác này sẽ nhằm vào việc hỗ trợ kỹ thuật, làm rõ rằng “Bithumb DEX sẽ được điều hành bởi công ty con ở nước ngoài. Công ty đang làm việc cùng với RNT chỉ trong lĩnh vực giao dịch phân quyền.”

Như RNT đã chỉ ra, dự án chỉ nhằm mục đích cho phép các chủ lưu lượng truy cập như Bithumb xây dựng các nền tảng phi tập trung của riêng họ và chia sẻ dữ liệu giao dịch cũng như thanh khoản với những người dùng giao thức R1 khác như một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn.

Nhắm tới chiến lược mở rộng trên toàn cầu?

Business Korea tiếp tục trích dẫn một nguồn giấu tên trong ngành, khi nói rằng mối quan hệ đối tác đại diện cho một chiến lược mở rộng toàn cầu của sàn giao dịch Hàn Quốc:

“Bithumb là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch nhưng đúng là hầu hết người dùng của nó đều là người Hàn Quốc. Quyết định mới nhất có vẻ là chiến lược của công ty để cạnh tranh với các sàn giao dịch hàng đầu khác trên thị trường toàn cầu bằng cách mở một sàn giao dịch phi tập trung để gây được sự chú ý trên thị trường toàn cầu.”

Business Korea lưu ý rằng đối thủ của Bithumb tại Hàn Quốc – Upbit cũng đã gia nhập vào không gian DEX thông qua việc đầu tư vào Allbit.

Trước đó, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã phát hành một bản demo đơn giản về sàn giao dịch phi tập trung sắp tới của riêng mình.

Tính đến thời điểm viết bài, Bithumb đang sở hữu 336,761,580 USD khối lượng giao dịch hàng ngày, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0