Cựu Tổng thống Bill Clinton: Tiềm năng của Blockchain là tuyệt vời

Cựu Tổng thống Bill Clinton: Tiềm năng của Blockchain là tuyệt vời

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã xuất hiện trên sân khấu tại một hội nghị ngành công nghiệp tiền điện tử hôm thứ Hai để đưa ra lời cảnh báo cho các nhà lập pháp rằng họ cần phải tìm cách điều chỉnh những gì mà ông đã mô tả như là một tiến bộ công nghệ đầy hứa hẹn.

Trên sân khấu tại hội nghị Swell của Ripple ở San Francisco, ông Bill Clinton cùng tham gia với Gene Sperling, một cựu cố vấn Nhà Trắng. Clinton từng là tổng thống Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001, ông được mời làm diễn giả hàng đầu tại sự kiện này.

Tại hội nghị Swell của Ripple ở San Francisco, ông Bill Clinton cùng tham gia với Gene Sperling, một cựu cố vấn Nhà Trắng.

Trong phiên hỏi đáp với Sperling, Clinton đã đề cập đến một loạt các chủ đề chẳng hạn như thách thức an ninh mạng đối với chính phủ Hoa Kỳ. Ông cũng thảo luận tới các đề tài có vẻ như nằm ngoài giới hạn của một hội nghị công nghệ tài chính, bao gồm luật súng, chính sách đối ngoại và cuốn tiểu thuyết mới được xuất bản gần đây của ông.

Tuy nhiên, có lẽ chủ đề thu hút nhất với khán giả tại Swell là nhận xét của Clinton về “sự chênh lệch quyền tiếp cận” đối với các công nghệ mới như Blockchain khi chúng ngày càng phát triển, đồng thời chỉ ra nó cũng tương tự như sự xuất hiện của các giải pháp thương mại điện tử vào cuối những năm 1990.

Clinton nhận xét:

“Bạn càng phát triển các công nghệ mới như Blockchain … công nghệ AI, công nghệ robot … thì sẽ càng cảm nhận được nhiều sự chênh lệch về quyền tiếp cận.”

“Bạn sẽ giết chết con ngỗng đẻ trứng vàng”

Ông cũng thừa nhận quan điểm rằng các công nghệ mới có thể bị lạm dụng, ám chỉ tới những lo ngại về việc tiền điện tử có thể được sử dụng bởi những kẻ khủng bố hoặc những tên tội phạm khác nhằm phục vụ cho mục đích rửa tiền. Đề cập đến mối quan tâm tương tự về các công nghệ như Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), Clinton lưu ý rằng “cần phải có một nỗ lực thông minh để xác định những nhược điểm” và rằng “bạn không thể áp dụng chế độ quy định cũ cho một công nghệ mới.”

Bởi theo ông:

“Bạn có thể sẽ giết chết con ngỗng đẻ trứng vàng.”

Với riêng bản thân Blockchain, Clinton nhận xét rằng

“Toàn bộ ngành công nghiệp Blockchain chỉ có tiềm năng một khi nó được áp dụng xuyên biên giới quốc gia, và giữa các nhóm thu nhập.”

Ông tiếp tục:

“Sự linh hoạt và tiềm năng tuyệt vời một cách đáng kinh ngạc. Nhưng chúng ta có thể hủy hoại tất cả bởi những quan điểm chính trị và các chính sách kinh tế, xã hội tiếp cận một cách tiêu cực.”

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0