Coinbase sẽ hỗ trợ cho stablecoin USDC

Coinbase sẽ hỗ trợ cho stablecoin USDC

Sàn giao dịch kiêm nhà môi giới tiền điện tử Coinbase quyết định hỗ trợ cho USDC – một trong số những đồng stable coin nhằm mục đích thay thế Tether (USDT).

Coinbase sẽ hỗ trợ cho stablecoin USDC

Các khách hàng của Coinbase trên toàn thế giới có thể mua, bán, gửi và nhận USDC, đồng tiền điện tử được phát hành bởi Circle và các khách hàng ở Hoa Kỳ – ngoại trừ New York – có thể mua và bán token trên Coinbase.com. USDC hiện chưa được niêm yết trên Coinbase Pro, công ty cho biết họ sẽ thêm nó vào nền tảng “trong những tuần tới”.

Coinbase: Stable coin nhằm phát triển một hệ thống tài chính cởi mở hơn!

Bình luận về quyết định hỗ trợ stablecoin USDC, Coinbase nói rằng các loại tiền tệ blockchain bảo trợ trên nền tảng tiền pháp định (fiat) có thể đóng góp cho sự phát triển của “một hệ thống tài chính cởi mở hơn” và thúc đẩy sự chấp nhận các ứng dụng phi tập trung (dApp):

“Lợi ích của đồng đô la kỹ thuật số dựa trên blockchain như USDC là để lập trình, gửi tiền nhanh chóng, sử dụng trong các dApp và lưu trữ cục bộ một cách dễ dàng hơn so với các đồng đô la dựa trên các tài khoản ngân hàng truyền thống. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng đó là một bước quan trọng hướng tới hệ thống tài chính cởi mở hơn.”

Coinbase cũng lưu ý rằng các stablecoin như USDC là lý tưởng cho các mục đích kinh doanh và ứng dụng thương mại điện tử, vì các khoản thanh toán có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không có rủi ro biến động giá liên quan đến việc sử dụng Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác.

Tuy vậy hiện tại các stablecoin chủ yếu được sử dụng như một đại diện cho đồng USD trong giao dịch tiền điện tử. Nói chung khối lượng giao dịch của các tài sản neo giá với tiền pháp định là hơn 2 tỷ USD mỗi ngày, trong đó Tether chiếm đa số.

USDC  là sự kết hợp của 2 gã khổng lồ Coinbase và Circle

USDC  là sự kết hợp của 2 gã khổng lồ Coinbase và Circle

Bằng cách hỗ trợ cho USDC, Coinbase cùng với Circle sẽ cùng đồng hành trở thành nhà sáng lập của CENTER Consortium, nhằm mục đích quản lý USDC và các stablecoin khác có thể có trong tương lai.

Theo thông báo, Coinbase đã hợp tác với Circle để xây dựng công nghệ cơ bản đằng sau USDC, được cấu trúc dưới dạng token ERC-20 trên mạng Ethereum.

Jeremy Allaire, đồng sáng lập kiêm CEO của Circle, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra một tài sản không thuộc về riêng một chủ sở hữu hay tổ chức phát hành nào:

“Việc đồng hành cùng Coinbase để sáng lập CENTER và phát triển USDC sẽ củng cố giá trị của một stablecoin được san sẻ, đủ tiêu chuẩn và tương thích. Giống như tiêu chuẩn của Internet, USDC hiện không thuộc sở hữu của một công ty duy nhất, mà được phân tán giữa những người tham gia mạng theo quy tắc, quy định rõ ràng và phần mềm được sở hữu chung.

Khi chúng tôi bắt đầu làm việc ở CENTER và cùng USDC năm ngoái, chúng tôi đã hình dung được việc hợp tác với một hiệp hội, liên minh các nhà lãnh đạo ngành để đặt ra các tiêu chuẩn mới về việc trao đổi giá trị và các hợp đồng tài chính toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác cùng Coinbase trên CENTER và mong muốn được chào đón thêm nhiều đối tác cùng chia sẻ tầm nhìn này”.

Telegram

BÌNH LUẬN