Coinbase ngừng cung cấp dịch vụ Quỹ chỉ số

Coinbase ngừng cung cấp dịch vụ Quỹ chỉ số

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ngừng cung cấp sản phẩm Quỹ chỉ số tập trung vào nhà đầu tư tổ chức của mình, theo lời một phát ngôn viên nói với CoinDesk.

Người phát ngôn nói với CoinDesk rằng Quỹ chỉ số Coinbase (Coinbase Index Fund) – được tung ra đầu năm nay – sẽ chính thức bị đóng vào cuối tháng. Thay vào đó, khách hàng đã hướng đến sản phẩm Coinbase Bundle mới được công bố gần đây.

Phát ngôn viên này nói:

“Sau khi đánh giá nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức, nhỏ lẻ và accredited*, Coinbase đã quyết định dừng cung cấp Coinbase Index Fund. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp sự tiếp cận đa dạng cho tất cả các nhà đầu tư thông qua Coinbase Bundle.”

(*)Accredited investor: Cá nhân có tổng tài sản trên 1.000.000 USD hoặc tổng thu nhập 2 năm vượt ngưỡng 200.000 USD.

Không giống như quỹ chỉ số, “gói” được mở rộng cho tất cả khách hàng của Coinbase, không yêu cầu phải có chứng nhận. Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết cũng chỉ là 25 USD, khi so với 250.000 USD đối với sản phẩm quỹ.

Người phát ngôn kết luận:

“Chúng tôi đã quyết định tập trung lại các nguồn lực dành cho việc quản lý Quỹ chỉ số Coinbase cho các mảng khác của doanh nghiệp.”

Từng được kỳ vọng là “con gà đẻ trứng vàng”

Quỹ chỉ số Coinbase được công bố lần đầu tiên vào hồi tháng 3, mặc dù sau đó, mãi đến khoảng giữa tháng 6, nó mới chính thức đi vào hoạt động, khi người đứng đầu sản phẩm này Rueben Bramanathan viết rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đầu tư từ 250.000 đến 20 triệu USD vào sản phẩm.

Khi ra mắt, Quỹ chỉ số Coinbase cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các loại tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum ClassicLitecoin, được cân bằng theo vốn hóa thị trường.

Coinbase cũng công bố ý định bổ sung thêm tài sản cho quỹ nếu như chúng được niêm yết trên bất kỳ nền tảng giao dịch nào của Coinbase.

Sự xác nhận này xảy ra một ngày sau khi công ty thông báo họ đã thêm token 0x (ZRX) vào nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình, Coinbase Pro. Sàn giao dịch chỉ cho phép các khoản tiền gửi của token cho đến sáng thứ 6, và sau đó đã tung ra giao dịch đầy đủ trong ngày.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện không thể truy cập hoặc giao dịch ZRX thông qua coinbase.com hoặc các ứng dụng di động của nó. Sàn cũng cho biết hôm thứ Năm rằng token sẽ được bổ sung vào các nền tảng này tại một thời điểm trong tương lai.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0