CEO VISA: Tiền điện tử không phải là mối đe doạ

CEO VISA: Tiền điện tử không phải là mối đe doạ

Theo Al Kelly, CEO của VISA, công ty có thể hỗ trợ tiền điện tử trong tương lai nếu thị trường toàn cầu chuyển dịch theo hướng chấp nhận các đồng tiền như BitcoinEthereum.

Trong ngắn hạn đến trung hạn, Kelly nói với Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money rằng, tiền điện tử với vai trò một loại tài sản không phải là mối đe dọa đối với các đồng tiền dự trữ mà hiện đang làm cơ sở cho các sản phẩm của VISA. Tuy nhiên, ông nói rằng khi việc chấp nhận các đồng tiền điện tử được cải thiện hơn trong những năm tới, thì VISA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đối với loại tài sản này.

“Tôi nghĩ rằng phải có một vài thị trường mà nó có hơi thích hợp như một loại tiền tệ fiat để chúng ta có thể cảm thấy yên tâm. Nếu nó đi theo hướng đó, thì chúng tôi cũng sẽ dịch chuyển theo hướng đó. Chúng tôi muốn là trung tâm của mọi dòng thanh toán trên thế giới bất kể nó xảy ra như thế nào hoặc loại tiền tệ nào đứng đằng sau nó. Vì vậy, nếu phải đến đó, chúng tôi sẽ đến đó. Nhưng hiện nay, nó giống một loại hàng hóa hơn là một phương tiện thanh toán.”

Trở thành trung tâm?

VISA là công ty dịch vụ thẻ tín dụng có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tài chính và là một trong những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trên thị trường cùng với Mastercard.

Về lâu dài, Kelly nhấn mạnh rằng VISA cuối cùng sẽ đóng vai trò như một người trung gian để thu hút người dùng tiền điện tử gửi và nhận tài sản số bằng VISA trên các nền tảng của mình, bằng cách trả phí cho công ty.

Tuy nhiên, đến lúc mà VISA cảm thấy an tâm trong việc tích hợp tiền điện tử, như vị CEO mô tả đó là khi lớp tài sản này được được sử dụng nhiều như một xu thế chủ đạo, thì có lẽ lúc ấy, các loại tiền điện tử cũng sẽ không cần đến một người trung gian để xử lý các khoản thanh toán nữa.

Với các ví không được quản lý và những nền tảng mã nguồn mở, người dùng tiền điện tử có thể chuyển giao các tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và hiệu quả mà không phải trả thêm phí dựa trên phí giao dịch được cung cấp cho các miner của hệ sinh thái.

Hiện tại, do thiếu sự chấp nhận của người bán, người dùng tiền điện tử rất khó để trả cho người bán khi mua các sản phẩm đơn giản như cà phê và thực phẩm. Chỉ một tổ chức tài chính ở quy mô, cấp độ như VISA thôi cũng có thể giúp gia tăng việc chấp nhận tiền điện tử của các thương nhân với dung lượng lớn.

Tuy nhiên, mục đích của VISA khi nhắm vào lĩnh vực tiền điện tử là để cung cấp các dịch vụ trung gian trong vài năm tới khi mà tiền điện tử đã được chấp nhận bởi những người bán và được sử dụng như một loại tiền tệ thay thế cho các đồng tiền dự trữ, chẳng hạn như đô la Mỹ.

Khoản cược của các gã khổng lồ

Đây có lẽ là khoảng thời gian thích hợp để hỗ trợ và thử nghiệm với các loại tiền điện tử, khi mà nó đang trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân và vẫn còn ở giai đoạn đầu.

Những năm tới, lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ dựa nhiều vào các dịch vụ và hệ thống phi tập trung. Ngay cả các nền tảng trong thị trường hiện nay, bao gồm cả Binance cũng đã dự đoán như thế, và có thể thấy rõ điều này khi Binance cũng hướng đến việc tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung Binance Chain, sẽ sớm được ra mắt trong năm tới.

Quay trở lại hiện tại, Fidelity, Goldman Sachs và Citigroup đã bắt đầu đáp ứng các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử khi họ nhìn thấy đủ nhu cầu cho loại tài sản mới này, trong khi VISA, Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác vẫn còn khá thận trọng trong việc tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN