CEO Changpeng Zhao: “Nếu Fidelity rót 5% vào tiền điện tử thì sao nhỉ?”

CEO Changpeng Zhao: “Nếu Fidelity rót 5% vào tiền điện tử thì sao nhỉ?”

Để nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư tổ chức đến với thế giới tiền điện tử, CEO Binance – ông Changpeng Zhao, đặt ra một câu hỏi cho những người follow rằng “điều gì sẽ xảy ra nếu những quỹ như Fidelity rót 5% danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử?”.

Với số tiền các quỹ đầu tư lớn như này sở hữu, con số 5% (khoảng 350 tỷ USD) thậm chí có thể bơm gấp 3 lần vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Mike Novogratz hỗ trợ cho BitGo

Rõ ràng, số lượng tiền lớn như vậy chỉ có thể thâm nhập vào thế giới tiền điện tử thông qua các tổ chức và các quỹ. Tuy nhiên, động thái gần đây về mối quan hệ đối tác của Mike Novogratz với Goldman Sachs và BitGo có thể sớm thay đổi cục diện.

Novogratz rất lạc quan về tiền điện tử, hoặc chỉ đơn giản là với Bitcoin trong năm 2018. Gần đây, ông đã dự đoán những đợt tăng trưởng có thể khiến BTC bay xa hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sắp vào thời điểm cuối năm nhưng không có nhiều đã xảy ra. Điều này buộc Novogratz phải thay đổi suy nghĩ về dự đoán của ông.

Tuy nhiên, ông đã không bày tỏ sự tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử và thậm chí còn phấn khích về mối quan hệ đối tác với công ty BitGo. Cho đến nay, Goldman Sachs và Novogratz đã đóng góp khoảng 15 triệu USD cho việc gây quỹ trị giá 57,5 ​​triệu USD của BitGo.

Liệu Fidelity có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức?

Một dấu hiệu chứng minh chiến lược dài hạn của Fidelity là công ty này đã mở một doanh nghiệp và cho phép các khách hàng tổ chức truy cập vào các đồng tiền điện tử trong một môi trường an toàn. Doanh nghiệp mới này được gọi là Fidelity Digital Asset Services, và nó bộ phận trao đổi các loại tiền kỹ thuật số với các quỹ phòng hộ và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Ngoài ra, tất cả các đồng tiền điện tử sẽ đến từ thị trường OTC và được trữ lạnh để đảm bảo miễn nhiễm tuyệt đối với các cuộc tấn công. Cho đến nay, các nhà đầu tư tổ chức vẫn né tránh việc giao dịch tiền điện tử do những biến động, không có lưu ký và các dịch vụ ngân hàng tương tự. Tuy nhiên, nhờ vào động thái mới này, lập trường của họ đối với tiền điện tử có thể thay đổi và dòng tiền thể chế có thể bắt đầu chảy vào không gian tiền điện tử.

Ngành công nghiệp tiền điện tử cần có các nhà đầu tư tổ chức để tiếp tục tăng trưởng và phát triển. Mặc dù sự phát triển của thị trường này rất ấn tượng nhưng tất cả đều xảy ra mà không có sự hỗ trợ từ những tay chơi lớn và nhiều người tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không thể tiếp tục phát triển.

Hiện tại Changpeng Zhao vẫn tin rằng việc các tổ chức tham gia thị trường tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, tất cả mọi người đồng ý rằng mọi thứ sẽ tươi đẹp hơn nếu càng sớm càng tốt.

Telegram

BÌNH LUẬN