Quán bar của hãng bia BrewDog chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Quán bar của hãng bia BrewDog chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tại Vương quốc Anh, có một nhà máy bia thủ công được nhiều người yêu thích bia rượu biết đến dưới cái tên : BrewDog, với một chuỗi các quán rượu, nay đã mở thêm một quán bar ở Canary Wharf, Luân Đôn. BrewDog không chỉ chấp nhận thanh toán Bitcoincòn quy định giá bán dựa trên 100 chỉ số trên Sàn Cổ phiếu của Financial Times (FTSE)Theo một báo cáo về kinh doanh thức uống, giá FTSE đề ra sẽ được thực hiện độc quyền trên một “vòi bia đặc biệt”.

Do vị trí của quán bar, nhìn ra Bellmouth Passage, kênh nối phía Bắc cũ và các bến cảng phía Nam, rất thích hợp cho việc kinh doanh, công ty cho biết giá bia sẽ thay đổi dựa trên cách thị trường hoạt động. Nếu chỉ số FTSE tăng, giá bia sẽ tăng theo. Ngược lại, nếu FTSE giảm, bạn sẽ có một nguồn cung cấp bia vô tận. Trước BrewDog, các doanh nhân Alan Grant và Glenn Burgess đã tạo ra Sàn giao dịch chứng khoán dự trữ, một thị trường chứng khoán tự động cho rượu, ba năm trước. Vào thời điểm đó, Grant đã nói rằng “rượu không phải được bán với tỷ lệ tống tiền”.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, BrewDog cho biết địa điểm kinh doanh mới cũng sẽ là quán bar đầu tiên chấp nhận tiền điện tử, trên tinh thần cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng Bitcoin (BTC) hoặc Bitcoin Cash (BCH) và đây là quán bar thứ 2 không sử dụng tiền mặt dưới tên miền công ty. Công ty khuyên người tiêu dùng nên đi kèm với thẻ tín dụng và Thẻ ID Equity Punk của họ, một loại thẻ khách hàng thân thiết cho phép chủ sở hữu đổi quà giảm giá tại bất kỳ địa điểm nào của BrewDog.

Để đón mừng ngày lễ khai trương quầy bar Canary Wharf, BrewDog sẽ chạy chương trình trao quà bằng tiền mặt Bitcoin, hứa hẹn sẽ cung cấp cho 100 người tham dự đầu tiên một chiếc ví BCH được nạp sẵn với giá trị từ £ 12 đến £ 100.

Đầu tháng này, một câu lạc bộ đêm ở Bristol với tên gọi Mr.Wolf, đã tổ chức một sự kiện trong đêm mà khách hàng được phép trả tiền cho một lít bia bằng Bitcoin. Mr.Wolf đã trở nên “ngây ngất” với “sự kiện 1 lần” này, được thực hiện để hỗ trợ phim tài liệu cho hai nhà sản xuất phim và chứng minh rằng Bitcoin có thể là một loại tiền tệ khả thi trong một xã hội nhanh chóng không dùng tiền mặt.

Telegram

BÌNH LUẬN