Bithumb xác nhận bán 38% cổ phần cho BK Global Consortium

Bithumb xác nhận bán 38% cổ phần cho BK Global Consortium

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã xác nhận thương vụ mua bán hơn 38% cổ phần với giá 400 tỷ won (tương đương 350 triệu USD) với BK Global Consortium, một công ty đầu tư công nghệ blockchain do tập đoàn phẫu thuật thẩm mỹ BK Global tại Singapore thành lập.

Công ty tại Singapore sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của sàn giao dịch Bithumb bởi công ty BTC Holdings, hiện đang giữ 76% cổ phần Bithumb và họ đã đồng ý bán 50% (tức 38% cổ phần của sàn Bithumb) + 1 cổ phần khác trong tổng số đó cho BK Group.

Thương vụ trên đã định giá Bithumb hơn 1 nghìn tỷ won, khoảng 880 triệu đô. Ông Kim Byung Gun (bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và đương nhiệm chủ tịch BK Group) sẽ là đại diện cho cổ đông lớn nhất của sàn giao dịch tại xứ sở Kim Chi.

Kim Byung Gun cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử từ sớm, ông đã từng thành lập công ty tư vấn các dự án ICO và tư vấn cho nền tảng ICO tại Singapore vào tháng 8 vừa rồi.

Sau khi một số cổ đông tiết lộ những con số tài chính của công ty, thương vụ đã được xem xét và thông qua. Trong đó, lợi nhuận ròng của sàn giao dịch bithumb đạt khoảng 35 triệu đô trong nửa đầu năm nay, mặc dù trong tháng 6, sàn này đã bị hack gần 40 triệu đô tiền điện tử.

Ngay sau đó, Bithumb đã trải qua quý 3 tồi tệ khi phải hủy các tài khoản mới do vấn đề liên quan đến hợp đồng với ngân hàng – hệ quả là khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh.

Telegram

BÌNH LUẬN