Bithumb ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Bithumb ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, Bithumb, đã chính thức ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Để thưởng và khuyến khích các trader sử dụng DEX mới của mình, Bithumb sẽ không tính phí giao dịch trong vòng một tháng.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Seoul cũng sẽ thưởng cho người dùng của mình bằng một đợt airdrop khoảng 100,000 USD (500 ETH). Đáng chú ý, DEX mới của Bithumb đã được tung ra chỉ vài ngày sau khi nó thông báo rằng sàn hiện giờ sẽ niêm yết thêm cả Loom Network (LOOM).

LOOM, BHPC mới được niêm yết gần đây trên Bithumb

Token mã hóa LOOM là một token thành viên cho phép các holder truy cập và làm việc với các ứng dụng phân quyền (DApp) được xây dựng và hoạt động trên Loom Network. Theo trang web chính thức của nó, mạng Loom là một “nền tảng ứng dụng Blockchain thế hệ tiếp theo cho Ethereum – cũng sử dụng mô hình DPoS trên sidechain của nó để cho phép phát triển các trò chơi “thực sự có khả năng mở rộng”.

Một token mới khác vừa được niêm yết trên Bithumb là BHPCash (BHPC) – được mô tả như là hệ thống quản lý tài chính dựa trên Blockchain có nguồn gốc từ tài sản sở hữu sức mạnh băm toàn cầu (BHPC). Mục đích của BHPCash là nhằm thay đổi tài chính dựa trên web bằng cách tận dụng sức mạnh băm của các Blockchain.

Mới đây nhất, vào ngày 12/10, Bithumb xác nhận đã bán hơn 38% cổ phần cho một tập đoàn Blockchain có trụ sở tại Singapore – BK Global Consortium, với giá 400 tỷ won, tương đương với 350 triệu đô.

Theo Kim Byung Gun, giám đốc kiêm nhà sáng lập của BK Group (công ty mẹ của BK Global), DEX của Bithumb đã được đăng ký thông qua một trong những công ty con của công ty ông hiện đang hoạt động ở Hồng Kông.

Một trong những mục tiêu chính của sàn giao dịch phi tập trung là giúp cho các dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Bithumb trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số trên toàn cầu trong khi vẫn đảm bảo các giao dịch an toàn.

Hướng tới bảo mật và cải thiện “quản trị hệ thống nội bộ”

The Asia Times, thông báo mua lại cổ phần Bithumb của BK Group có thể đồng nghĩa với việc tập đoàn khổng lồ có trụ sở tại Singapore này sẽ dành sự ưu tiên cho “bảo mật, hợp pháp hoá và quản trị hệ thống nội bộ, vốn là những tin tốt cho các nhà đầu tư”.

Các sàn giao dịch lớn khác của Hàn Quốc như Upbit, Korbit và Gopax chưa bao giờ bị tấn công, vì vậy nó có thể là một lợi thế mà họ có khi phải đối đầu với Bithumb – do sàn này đã từng bị vi phạm an ninh vào hồi tháng 6 dẫn đến thất thoát khoảng 40 triệu USD tiền điện tử.

Mặc dù chịu thiệt hại rất lớn từ vụ hack, nhưng Bithumb đã mở lại hoạt động rút và gửi tiền vào ngày 04/08 và vẫn ghi nhận được khoảng 35 triệu USD lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018.

Telegram

BÌNH LUẬN