Bitfinex tạm ngưng nạp tiền fiat, có liên quan đến bán tháo Bitcoin?

Bitfinex tạm ngưng nạp tiền fiat, có liên quan đến bán tháo Bitcoin?

Gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex có giữ vai trò gì trong đợt bán tháo Bitcoin sáng nay không?

Theo báo cáo đầu tiên của The Block, sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông và được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh này đã tạm ngưng nạp tiền với EUR, USD, JPY và GBP.

Theo một tấm ảnh chụp màn hình từ tài khoản khách hàng đang được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, thì tình trạng này có vẻ sẽ kéo dài trong một tuần.

Các báo cáo đã xuất hiện vào tuần trước rằng Bitfinex – từ lâu đã bị nghi ngờ đang giữ các quỹ tại Noble Bank đang trên bờ vực phá sản – đã tìm thấy một đối tác ngân hàng thường trực tại HSBC.

Theo The Block, Bitfinex đã kết nối với ngân hàng HSBC qua một tài khoản cá nhân thông qua Global Trading Solutions. Do đó, có thể HSBC đã không nhận thức được rằng họ đang nắm giữ tài sản Bitfinex, và sau khi thông tin được rộ trên các mặt báo, ngân hàng đã tạm ngưng hoặc đóng tài khoản đó.

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với đợt bán tháo khá mạnh mẽ vào đầu ngày hôm nay, đặt ra câu hỏi về việc liệu có mối liên hệ nào giữa sự sụt giảm của thị trường và mối quan ngại về các hoạt động của Bitfinex hay không.

Bitfinex đã công bố một bài đăng trên blog vào đầu tuần này, phủ nhận cáo buộc rằng nó không phá sản, mặc dù nhiều nhà phê bình vẫn thấy không thuyết phục, đặc biệt là sự liên kết chặt chẽ của sàn giao dịch này đối với đồng tiền điện tử USDT vốn gây tranh cãi.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0