Bitfinex hợp tác với ngân hàng HSBC

Bitfinex hợp tác với ngân hàng HSBC

Vào 06/10, Larry Cermark, cựu biên tập viên tại Diar và trưởng phòng phân tích ở The Block, đã đưa ra một bài báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là Bitfinex đã trở thành đối tác của gã khổng lồ ngân hàng HSBC.

Vì sao ngân hàng HSBC lại lựa chọn Bitfinex?

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, Bitfinex đã trải qua khá nhiều thăng trầm, đặc biệt là khi các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hoa Kỳ đang yêu cầu quy định khắt khe với tiền điện tử.

Việc xung đột với các ngân hàng ở Đài Loan vào tháng 4.2017, khiến Bitfinex dính vào vụ kiện tụng với Wells Fargo, một gã khổng lồ ngân hàng ở Mỹ, khiến việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của họ bị gián đoạn.

Kể từ đó, Bitfinex đã rời khỏi Đài Loan và chuyển đến Caribean và trong tháng 5/2018 thì sàn đã hợp tác với Noble Bank để thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên, Noble Bank đã tuyên bố phá sản hồi đầu tháng 10.2018. Điều này đồng nghĩa đối tác ngân hàng duy nhất của họ đã không còn.

HSBC có vẻ như là một đối tác ngân hàng chính quy đầu tiên mà sàn này hợp tác kể từ sau Wells Fargo vào năm 2017. Nếu như Bitfinex và HSBC có thể đạt được thoả thuận dài hạn, điều này sẽ giúp Bitfinex hoạt động ổn định hơn.

Phát biểu với The Block, Kasper Rasmussen, Giám đốc Truyền thông của Bitfinex đã nói rằng công ty không thể đưa ra bất cứ nhận xét về mối quan hệ hợp tác giữa sàn giao dịch và HSBC.

“Bitfinex không hề, và không bao giờ, đưa ra nhận xét về mối quan hệ doanh nghiệp tiềm năng và điều này sẽ không thay đổi trong hiện tại,” Rasmussen tuyên bố.

Hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch tại các thị trường lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc đã có được các dịch vụ ngân hàng của các tổ chức tài chính lớn, các ngân hàng thương mại ở quốc gia của họ. Nếu Bitfinex có thể duy trì quan hệ đối tác với HSBC, nó sẽ có tác động tích cực đến sự ổn định của thị trường tiền điện tử.

Telegram

BÌNH LUẬN