Bitfinex bác bỏ tin đồn phá sản

Bitfinex bác bỏ tin đồn phá sản

Sàn giao dịch Bitfinex khẳng định rằng mình không hề bị phá sản và gọi những cáo buộc đó là một chiến dịch bôi nhọ và hoàn toàn hư cấu.

Để chứng minh điều đó, công ty công khai các địa chỉ ví lạnh giữ Bitcoin, Ethereum và EOS – tương ứng với lượng tài sản mà sàn đang nắm giữ. Bitfinex cũng nói thêm rằng số lượng tài sản trong ví chỉ là một phần nhỏ của tổng tài sản và còn một số lượng tiền mặt chưa được công khai.

Theo như các địa chỉ ví mà Bitfinex cung cấp, sàn này giữ ít nhất 148.467 BTC, 1.7 triệu ETH và hơn 35 triệu EOS. Số tài sản này trị giá khoảng 1,5 tỷ USD, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bitfinex buộc phải lên tiếng sau một bài viết trên Medium cho rằng sàn không còn khả năng thanh toán nợ và kêu gọi người dùng rút tài sản của họ ra khỏi sàn.

Chủ nhân của bài báo “ProofofResearch” cho rằng Bitfinex đã kiểm duyệt một số bài đăng trên sub-reddit, trong đó người dùng phản ứng về vấn đề rút tiền.

Trong phản hồi của Bitfinex, công ty tuyên bố rằng tính năng rút tiền mặt và tiền điện tử vẫn hoạt động như bình thường:

Người dùng Bitfinex có thể tự do rút Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô la Mỹ. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định như các tổ chức đang làm việc với tiền điện tử khác.

Bài viết trên Medium cũng đề cập đến việc Ngân hàng Noble Puerto Rico hiện đã ngừng cung cấp dịch vụ cho cả Bitfinex và Tether.

Cùng lúc đó, sàn giao dịch cho biết thông tin và cáo buộc xung quanh Noble Bank hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động cũng như hoặc khả năng thanh toán của công ty.

Vài tháng trước đó, trong bối cảnh cộng đồng than phiền về sự thiếu minh bạch, Bitfinex đã công bố một báo cáo thông qua một hãng luật, thay vì một công ty kiểm toán, để chứng minh công ty này đang nắm giữ 2,55 tỷ đô la Mỹ bảo chứng cho 2,54 đô la Tether.

Telegram

BÌNH LUẬN