Bitcoin tăng giá 15/10: Tether trở thành tâm điểm thị trường

Bitcoin tăng giá 15/10: Tether trở thành tâm điểm thị trường

Bitcoin tăng giá từ 6.300 USD lên đến 7.500 USD trên Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn được cho là vận hành Tether LLC, một công ty giám sát sự phát triển của stablecoin Tether (USDT).

Bitcoin đang được giao dịch với mức chênh lệch đáng kể trên các sàn giao dịch đã tích hợp USDT như OKEx và Huobi, bởi vì các trader đã bắt đầu đợt bán tháo USDT lớn nhất cho đến nay.

Sự bán tháo bất ngờ khiến giá của stablecoin này giảm xuống 0.94 đô la, tương đương với mức giảm 6% so với mức giá cố định 1 USD. Sự sụt giảm giá trị của USDT tạo thành một sự chênh lệch giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử tích hợp Tether.

Giá thực tế của Bitcoin là 6.700 USD

Tuy nhiên, trên các sàn giao dịch lớn, giá của BTC đã vượt ngưỡng 6.700 USD, hướng đến phá vỡ trên $6,800, mức kháng cự mà nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã xem xét từ đầu tháng 8.

Bitcoin tăng giá 15/10: Tether trở thành tâm điểm thị trường

Với mức chênh lệch trên TrueUSD (TUSD), rõ ràng là các trader đang bán một lượng lớn USDT để mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, và đầu tư vào các stablecoin khác như TUSD, Gemini Dollar (GUSD) và PAX.

Trên Coinbase, Bitstamp và Kraken, giá BTC/USD vào khoảng 6.700, tăng hơn 400 USD trong 24 giờ qua. Có thể sự suy giảm bất ngờ về giá của Tether có tác động đến các sàn giao dịch crypto-fiat này.

Nhưng, nhiều nhà phân tích trong thị trường tiền điện tử tin rằng thị trường châu Á đã bắt đầu bơm một lượng lớn tiền mặt vào các đồng tiền điện tử lớn, và sự sụt giảm giá của Tether chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tại thời điểm này, cho dù sự gia tăng giá của Bitcoin đã được khởi xướng bởi việc bán Tether hay dòng vốn từ châu Á thực sự không có mấy ý nghĩa. Trong 12 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng từ 3 tỷ USD lên 4.8 tỷ USD, thoát khỏi mức thấp hàng năm của nó.

Quan trọng hơn, các sàn giao dịch lớn đã bắt đầu thấy sự gia tăng về khối lượng giao dịch, điều này chứng tỏ rằng sự phục hồi ngắn hạn của BTC không hoàn toàn do sự sụt giảm của Tether.

Trong suốt tuần qua, CCN nhấn mạnh rằng, BTC cần một chất xúc tác lớn để phá vỡ khu vực 6.000 USD do khối lượng thấp của nó:

“Khối lượng của thị trường trao đổi tiền điện tử, tăng từ 10 tỷ USD lên 13 tỷ USD trong suốt hai ngày qua, giữa đợt bán tháo, đã giảm xuống 10 tỷ USD, điều này có thể khiến BTC tiếp cận khối lượng thấp hàng năm ở mức 3.2 tỷ USD.”

Quỹ đạo của Bitcoin

Nếu BTC có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 6.800 USD trong ngắn hạn, thị trường tiền mã hóa sẽ có thể bắt đầu một đợt tăng trưởng được kì vọng đã lâu.

Tuy nhiên, nếu BTC không vượt qua được ngưỡng kháng cự chính, thì tồn tại khả năng rằng đồng tiền điện tử lớn nhất này chỉ cố gắng duy trì động lượng và giảm trở lại mức hỗ trợ 6.000 USD.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0