Bitcoin rớt giá ngày 11/10: Phải chăng thủ phạm là châu Á?

Bitcoin rớt giá ngày 11/10: Phải chăng thủ phạm là châu Á?

Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH) đã giảm 12 – 13% trong 24 giờ qua, khi Bitcoin rớt giá từ 6,600 USD xuống còn 6,250 USD. Với mức giảm 4% chỉ trong vòng 30 phút, Bitcoin lại một lần nữa xác lập kỉ lục mới trong những đợt giảm ngắn hạn nhanh nhất, mạnh nhất trong những tháng gần đây.

Bitcoin rớt giá ngày 11/10: Phải chăng thủ phạm là châu Á?

Xu hướng giảm của Bitcoin đã dẫn đến các đồng tiền điện tử và token lớn khác như XRP, ETH và BCH giảm đáng kể.

Không lấy làm bất ngờ vì đã được dự đoán trước đó!

Vào ngày 7 tháng 10, khối lượng XRP, đồng tiền điện tử xếp thứ 3 về vốn hóa thị trường, đã ghi nhận mức giảm hơn 50% trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Vào thời điểm đó, các trader đã lo ngại về sự sụt giảm nhanh chóng trong khối lượng giao dịch hàng ngày của XRP trong khoảng thời gian mà dự án đã có được sự đảm bảo bởi các quan hệ đối tác quan trọng nhất của nó, trong đó có thỏa thuận với Banco Santander để sử dụng XRP để thúc đẩy ứng dụng di động của ngân hàng.

“Việc giảm 50% khối lượng Ripple và việc thiếu động lực của các token đã cho thấy rằng các nhà đầu tư không sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao, mức lợi nhuận cao được giao dịch trong một khoảng thời gian không chắc chắn. Ripple đã có hai tháng 9 và 10 phát triển rất mạnh mẽ, đảm bảo mối quan hệ với các đối tác lớn với các tổ chức tài chính có ảnh hưởng bao gồm Banco Santander,”  theo báo cáo.

Kể từ đó, khối lượng XRP đã giảm từ gần 2 tỷ USD xuống 670 triệu USD. Sự sụt giảm đáng kể về khối lượng của XRP dẫn đến việc đồng tiền điện tử này tiếp tục giảm giá trị, ghi nhận mức giảm 13% khác vào ngày hôm nay, 11 tháng 10.

Bitcoin Cash, trước đó đã chứng tỏ đà tăng mạnh trên mốc 500 USD, cũng đã cho thấy mức sụt giảm 12% xuống còn 450 USD.

Bitcoin rớt giá ngày 11/10: Phải chăng thủ phạm là châu Á?

Các tiền điện tử có hiệu suất thấp nhất trong ngày bao gồm WanChain, Theta Token, Nano, Ripple, Tron, NEMWaltonchain, tất cả đều giảm hơn 13% so với đồng đô la Mỹ.

Đợt sụt giảm này là do thị trường châu Á?

Yuji Nakamura, một nhà báo công nghệ ở Tokyo, nói rằng các trader ở Nhật Bản và Hàn Quốc có khả năng đã kích hoạt sự sụt giảm giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

“Crypto đã có một phen ‘điếng người’ sáng nay ở châu Á. Nghe nói rằng các trader theo ngày của Nhật Bản đang dẫn đầu đà giảm giá, bán các đồng tiền điện tử để trả cho các margin call bất ngờ trong các cổ phiếu. Câu hỏi đặt ra sẽ là Bitcoin liệu có thể giữ mức 6,000 USD?” Nakamura nói.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn ở châu Á bao gồm Bithumb, Bitflyer, và Upbit đã tăng bởi một margin lớn trong vài ngày qua, cho thấy việc bán tháo BTC là do các nhà đầu tư ở châu Á dẫn đầu.

*Margin Call: Nhà môi giới sẽ bắt buộc phải đóng lệnh của nhà giao dịch lệnh đạt đến một mức thua lỗ nhất định. Ý nghĩa của thuật ngữ thay đổi do báo giá của tiền tệ thay đổi rất nhanh, vì vậy nhà môi giới không có khả năng gửi thông báo đến khách hàng khi Margin Call đang tới gần cũng như khách hàng không thể nạp tiền trong khoảng thời gian ngắn như vậy. (Theo alpari)

Bitcoin có thể giữ mức 6,000 USD?

Như Nakamura nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là BTC phải có các mức hỗ trợ lớn. Miễn là BTC có thể duy trì động lượng và cho thấy sự chuyển động tích cực về giá trên mốc $6,000, rất khó để đồng tiền điện tử có thị phần lớn nhất này ghi nhận mức giảm lớn khác về khu vực 5,000 USD.

Mặc dù BTC có thể bắt đầu phục hồi nhanh chóng trong ngắn hạn, nhưng sẽ khó khăn hơn đối với XRP, BCH và các đồng tiền điện tử khác với khối lượng giao dịch hàng ngày thấp để thấy sự phát triển giá tích cực.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0