Bitcoin chạm đáy khá lâu, liệu bull run đang cận kề?

Bitcoin chạm đáy khá lâu, liệu bull run đang cận kề?

Chỉ vài ngày trước, các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng dữ liệu từ CBOE Global Markets cho thấy Bitcoin (BTC) hiện nay ít biến động hơn so với các cổ phiếu được giao dịch công khai của Amazon, Netflix và Nvidia. Dữ liệu này cũng cho thấy sự biến động trong 20 ngày qua của Bitcoin gần sát với biến động của Apple (APPL), chứng tỏ ngành công nghiệp này đang thống trị BTC trong một số phòng ban nhất định.

Sự biến động nhanh và khó lường của tài sản mã hóa, đặc biệt là BTC, đã khiến rất nhiều các phân tích đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong tương lai ngắn hạn và trung hạn của thị trường đầy mới mẻ này. Theo Bloomberg, trong 4 tuần qua, Bitcoin chỉ có một ngày biến động giá lớn (trên 5% – tăng hoặc giảm), so với 9 ngày trong cả tháng 1 và 2/2018.

Bình luận về dữ liệu này, Mike McGlone, người trước đây từng nhận định tiêu cực đối với triển vọng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử, chỉ ra rằng mức độ biến động thấp cho thấy các nhà đầu cơ đầu cơ đang bắt đầu bỏ chạy thị trường này (có khả năng họ chuyển sang các cổ phiếu cần sa).

Mike McGlone cho biết thêm:

Tính biến động là một yếu tố chính làm suy giảm phần lớn các trường hợp sử dụng của tiền điện tử hơn bất cứ điều gì khác, ngoài vấn đề đầu cơ.

McGlone tiếp tục lưu ý rằng declining beta, một chỉ báo biến động, chỉ ra rằng tiền điện tử, hay cụ thể hơn là Bitcoin, có khả năng đã chạm đáy. Đó cũng là điều mà các trader trong thị trường mới nổi này đã phán đoán. McGlone không phải là trader duy nhất đưa ra tuyên bố như vậy. Charlie Morris của Quỹ Quản lý Tài sản Atlantic có trụ sở tại Luân Đôn cũng đã công bố một dự báo tương tự đối với BTC.

Trong một email, Morris, làm việc cho một công ty con của Catley Lakeman Securities, giải thích rằng thị trường tiền điện tử đã “bình tĩnh và cân bằng trở lại”, và sự quan tâm các tài sản kỹ thuật số đang chạm mức thấp mới trong năm. Thậm chí những phát triển tích cực trong ngành, như việc thành lập Fidelity Digital Asset Servicessự ra mắt sắp tới của Bakkt do ICE hậu thuẫn, cũng đang ngày càng gia tăng.

Morris nói thêm

“Thị trường gấu này cho đến nay đã được 10 tháng và bắt đầu mệt mỏi, tôi sẽ có thiên hướng tăng giá cho động thái lớn tiếp theo.”

Những tin tức nổi trội gần đây

Mặc dù biến động, nhưng một chỉ báo kỹ thuật đã báo hiệu rằng thị trường tiền điện tử đang ở gần đáy, và sự xuất hiện của những phát triển tích cực sau đây chỉ ra rằng các nguyên tắc cơ bản của ngành này vẫn đang bùng nổ.

Fidelity ra mắt công ty con tập trung vào tiền điện tử

Tuần trước, Fidelity Investments, nhà quản lý tài sản lớn thứ năm trên thế giới, đã thông báo sẽ khởi động một công ty riêng để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử và thực hiện giao dịch cho các tổ chức.

Theo CNBC, công ty này sẽ được đặt tên là Fidelity Digital Asset Services, đóng vai trò cầu nối giữa các nhà đầu tư tổ chức và ngành công nghiệp tiền điện tử mà từ trước đến nay vốn chỉ tập trung vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Dự án sẽ được dẫn dắt bởi Tom Jessop. Theo hồ sơ LinkedIn của ông, Jessop đã có 17 năm kinh nghiệm làm việc tại Goldman Sachs trước khi gia nhập startup Blockchain Chain với tư cách chủ tịch vào năm 2017 và sau đó là Fidelity vào năm 2018 với vai trò là người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty.

Goldman Sachs và Galaxy Digital Ventures đầu tư vào BitGo

Goldman Sachs và Galaxy Digital Ventures của Novogratz đã đóng góp khoảng 15 triệu USD cho vòng gọi vốn Series B của BitGo, giúp startup này nhận được tổng cộng 57,5 triệu USD, theo thông báo hôm thứ 5.

Sự ủng hộ từ hai công ty lớn xuất phát từ Phố Wall có thể giúp BitGo thu hút thêm nhiều tổ chức và những nhà đầu tư giàu có đến với nó với tư cách là khách hàng.

Hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ được tung ra vào tháng 12

Theo một tài liệu được phát hành hôm 23/10, Intercontinental Exchange (ICE), chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã công bố sẽ niêm yết các hợp đồng tương lai Bitcoin đang rất được mong chờ trong vòng chưa đầy 2 tháng tới, vào ngày 12/12.

Sự kiện này sẽ đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm liên quan đến tiền điện tử được cung cấp thông qua nền tảng mới.

Telegram

BÌNH LUẬN