Binance Labs đầu tư cho startup blockchain CertiK

Binance Labs đầu tư cho startup blockchain CertiK

Là một startup an ninh mạng cung cấp dịch vụ kiểm toán bằng smart contract và blockchain, sáng ngày hôm nay, công ty CertiK đã chính thức nhận được khoản đầu tư hàng triệu USD từ Binance Labs – quỹ đầu tư được thành lập bởi Binance – một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới nhằm ươm mầm, đầu tư và hỗ trợ các dự án tiền mã hoá và blockchain có tiềm năng lớn.

Được thành lập năm 2017 bởi các giáo sư đến từ trường Đại học Yale và Columbia, cùng với đội ngũ cựu kỹ sư của Google và Facebook, CertiK tập trung vào công nghệ kiểm định hình thức hàng đầu nhằm đảm bảo toán học cho tính an ninh của hệ thống blockchain và hợp đồng thông minh đạt mức độ cao nhất. Việc kiểm định hình thức này làm chuyển đổi mã phần mềm thành các bằng chứng toán học và cho ra kết quả là một phép tính khách quan và không thể chối cãi.

CertiK – công ty đầu tiên trên thế giới giới thiệu công nghệ DeepSpec (đồng nghiên cứu cùng với các trường đại học MIT, Yale, Princeton và Pennsylvania) hiện đã hoàn tất kiểm toán kiểm định hình thức bằng hợp đồng thông minh cho một số công ty blockchain hàng đầu thế giới. Trước đó, đội ngũ nòng cốt của CertiK cũng đã xây dựng thành công hệ điều hành đồng thời, chống hakcer đầu tiên trên thế giới – CertiKOS – đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ học thuật đến thương mại.

Không chỉ là một thương vụ đầu tư triệu đô vào một công ty duy nhất sở hữu công nghệ đã được nghiên cứu và chứng minh kỹ lưỡng, động thái của Binance Labs đối với CertiK còn cho thấy một vai trò quan trọng của kiểm định hình thức trong ngành công nghiệp blockchain. Ella Zhang – CEO Binance Labs tin rằng “CertiK đã giải quyết một vấn đề quan trọng mà chúng ta đang phải đối mặt trong hệ sinh thái blockchain – xác nhận toán học tính an ninh của các hợp đồng thông minh – bỏ qua những hạn chế của việc phát hiện thủ công. Binance Labs rất nóng lòng được đồng hành cùng CertiK đảm bảo một hệ sinh thái an toàn thông qua công nghệ nền tảng (deep technology).

Chia sẻ về tin vui này, COO CertiK – Daryl Hok cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới hỗ trợ. Với nguồn gốc xuất phát từ học thuật, chúng tôi tin rằng Binance Labs là đối tác hoàn hảo để đẩy nhanh tầm ảnh hưởng của công nghệ này vào không gian blockchain”. Binance Labs có sứ mệnh nhìn ra tiềm năng toàn diện của công nghệ blockchain thì CertiK được sinh ra để giải quyết những vấn đề nhức nhối nhất trong ngành.

Gần đây, Binance Labs cũng tuyên bố khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD vào Quỹ sinh thái Binance (Binance Ecosystem Fund) nhằm xây dựng cơ sở vật chất cho hệ sinh thái blockchain.

CertiK là gì?

CertiK là nền tảng kiểm định hợp đồng thông minhblockchain được thành lập bởi những chuyên gia kiểm định hình thức hàng đầu đến từ đại học Yale, Columbia và các kỹ sư phần mềm đến từ Google và Facebook. Khác với các cách tiếp cận truyền thống, CertiK ứng dụng bằng chứng toán học vào hệ sinh thái blockchain và hợp đồng thông minh chống lại sự xâm nhập của hacker và lỗi.

Telegram

BÌNH LUẬN