Thông tin Binance delist Tether (USDT) là FAKE NEWS

Thông tin Binance delist Tether (USDT) là FAKE NEWS

Ngày 15/10, gợi nhớ đến sự biến động mà thị trường tiền điện tử đã trải qua vào tháng 2 và tháng 3 khi các nước Hàn Quốc và Trung Quốc, bày tỏ ý định cấm giao dịch tiền điện tử. Hôm nay một tin tức được lưu hành trong giới tiền điện tử nói rằng sàn giao dịch nổi tiếng Binance, sắp sửa delist Tether (USDT) khỏi nền tảng.

Không có thông báo chính thức nào từ đội ngũ của sàn được đưa ra, nhưng thiệt hại thì đã xảy ra trong các thị trường tiền điện tử.

Nguyên nhân có thể của tin tức giả

Thời điểm trước sự biến động của thị trường hôm thứ Hai, sàn giao dịch KuCoin đã thông báo rằng họ tạm thời khoá nạp và rút USDT trên sàn giao dịch. Lý do tại sao không được đề cập. Thông báo từ phía KuCoin như sau:

 Thông báo từ phía KuCoin

“Kính gửi người dùng KuCoin,

Do bảo trì hệ thống ví USDT, chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng các khoản nạp và rút đối với USDT. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra trong quá trình nâng cấp.

Khi tất cả mọi thứ đã được giải quyết, chúng tôi sẽ mở lại việc gửi và rút tiền cho USDT, vui lòng chờ các bản cập nhật của chúng tôi.”

Hiệu ứng Domino và Tin đồn Tether (USDT) là một Scam

Ngay sau thông báo của KuCoin, các tin tức đã lan truyền rằng Binance cũng sắp gạch tên Tether (USDT) vì đã có bằng chứng cho thấy USDT là một scam (lừa đảo). Nhiều trader tiền điện tử trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đã nhận được bức ảnh chụp màn hình sau đây được cho là một thông báo chính thức từ Binance.

Hiệu ứng Domino và Tin đồn Tether (USDT) là một Scam

“Chính thức” được phân loại là fake news (tin tức giả)

Trong một retweet với tài khoản Twitter boxmining, CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã gián tiếp làm rõ rằng sàn giao dịch sẽ không delist Tether (USDT). Tweet ban đầu đã đề cập đến bức ảnh chụp màn hình trên hiện được lưu hành trên phương tiện truyền thông xã hội. Tweet này đã “vạch trần” những tin tức giả mạo như sau:

“FAKE: Thấy tin này đang trôi nổi trên thị trường và đó rõ ràng là một sự giả mạo. Binance RẤT thận trọng và sẽ không bao giờ viết “Tether big scam” (nó thậm chí còn không có ý nghĩa về mặt ngữ pháp). Điều này cũng tồi tệ như vụ scam “Vitalik đã chết” vào năm ngoái.”

Toàn bộ tweet được retweet bởi Changpeng Zhao, bạn đọc có thể xem thêm bên dưới.

Tóm lại, thị trường tiền điện tử vào sáng thứ Hai đã “bị giật mình” bởi các fake news rằng Binance đang trong quá trình delist Tether (USDT) khỏi nền tảng. Điều sau đó đã xảy ra là các trader đang nắm giữ Tether đã tìm cách thoát khỏi những khả năng tổn thất bằng cách chuyển sang Bitcoin (BTC) như là một giải pháp trú ẩn an toàn hơn so với đồng tiền điện tử được neo giá vào đô la Mỹ. Do đó, Bitcoin đã có một cú “pump khủng”, khi các báo cáo cho thấy giao dịch trên Binance thậm chí cao tới 7.500 USD. Hiện giờ thì BTC đã ổn định ở mức 6.684 USD tại thời điểm viết bài.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0