Banco Santander tích hợp RippleNet vào các khoản thanh toán

Banco Santander tích hợp RippleNet vào các khoản thanh toán

Ripple Labs đã công bố việc tích hợp RippleNet vào ứng dụng thanh toán OnePay FX của ngân hàng Banco Santander vào ngày 02/10.

Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Ripple Labs và Bancor Santander đã được công bố vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào thời điểm đó, thông tin từ cuộc hợp tác giữa 2 công ty vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng.

Vào tháng 3/2018, Ripple đã giải thích rằng Banco Santander đã thử nghiệm RippleNet và các sản phẩm thanh khoản khác có sẵn trên mạng Blockchain của họ. Trong khi thí điểm các giải pháp dựa trên Blockchain của Ripple, Santander nhận thấy mức độ minh bạch, chắc chắn và tốc độ mới mà trước đây chưa từng thấy trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Tại hội nghị Swell, Giám đốc Sáng tạo của Banco Santander Ed Metzger, cho biết tầm nhìn của ngân hàng trong việc tích hợp Ripple là sử dụng ứng dụng xCurrent của Ripple để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Metzger nói:

“Chúng tôi tin rằng dịch vụ tài chính đang chuyển sang thế giới của các nền tảng mở, nơi mà các công ty hợp tác để cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời nhất cho khách hàng của họ và đó là điểm cốt lõi của những gì chúng tôi đang làm với OnePay FX.”

Trong bài phát biểu của mình, Metzger giải thích rằng mục đích cốt lõi của RippleNet trong cơ sở hạ tầng của nền tảng OnePay FX là liên tục xử lý các giao dịch xuyên biên giới để đảm bảo rằng các khách hàng quốc tế của Banco Santander có thể gửi và nhận tiền một cách dễ dàng.

“Một trong những khách hàng của chúng tôi đã ở Italia đã đậu xe sai vị trí. Anh ta cần phải trả tiền phạt và không có thẻ ngân hàng. Anh ta có thể sử dụng ứng dụng để ngay lập tức trả tiền phạt, và không bị kéo xe đi. Chỉ mất 4 hoặc 5 lần nhấp để tránh khỏi việc lãng phí thời gian cực kỳ khủng khiếp,” ông nói thêm.

Trong những tháng tới, Banco Santander sẽ mở rộng OnePay FX đến nhiều quốc gia ở châu Âu, Nam Mỹ và châu Á. Hiện tại, ứng dụng OnePay FX dựa trên Ripple có sẵn cho khách hàng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Brazil và Ba Lan.

Về bản chất, mối quan hệ của Ripple với Banco Santander tương tự như với SBI Holdings và các ngân hàng lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Bằng cách sử dụng các giải pháp thanh khoản dựa trên Blockchain, Ripple cho phép người dùng gửi thanh toán quốc tế mà không phải chờ vài ngày hoặc vài tuần.

“Mọi người không cần phải lên kế hoạch trước. Họ có thể gửi thanh toán quốc tế khi họ cần,” Mertzger nói.

Banco Santander là một trong những ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu Âu, sẽ tiếp tục sử dụng RippleNet để xử lý các giao dịch quốc tế.

Tác động của Banco Santander vào Nhật Bản và Hàn Quốc

SBI Ripple Asia, một tập đoàn với hơn 61 ngân hàng Nhật Bản, đã thực hiện thí điểm về các giải pháp thanh khoản với các tổ chức tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngân hàng Woori và Ngân hàng Shinhan, 2 trong số các công ty thương mại lớn nhất trong nước, đã công bố kế hoạch tích hợp Ripple vào năm 2019.

Việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX có thể hợp lý hóa quy trình của các ngân hàng triển khai các sản phẩm có liên quan đến Ripple ở Nhật Bản và Hàn Quốc, điều này đã thể hiện sự quan tâm to lớn đến công nghệ này.

“Quá nhiều công ty có vấn đề giống nhau. Họ đã phát triển rất nhiều thứ, làm việc trên rất nhiều sáng kiến ​​khác nhau (và không đi tới đâu). Ngược lại, Ripple với sự hiểu biết về vấn đề thanh toán toàn cầu có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số như thế nào,” CEO Brad Glinghouse của Ripple Labs cho biết.

Telegram

BÌNH LUẬN