6 điều thú vị về Changpeng Zhao

6 điều thú vị về Changpeng Zhao

Changpeng Zhao, CEO của Binance, thường được biết đến với nickname vô cùng ngắn gọn, CZ. Binance phát triển từ một ý tưởng thành một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ trong vài tháng. CZ là người chỉ ưa mặc đồ đen, biến thành một tỷ phú crypto khá nhanh chóng, trở thành một tin tức chấn động trong thế giới blockchain.

Nổi tiếng trong chưa đầy 180 ngày

Binance được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 2017. Nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trong vòng chưa đầy 6 tháng. ICO Binance Coin (BNB), bắt đầu từ khoảng 0.11 USD và hiện có giá trị khoảng 10 USD. Đó đã từng đạt trên 24 USD vào tháng 1 năm nay.

CZ đã làm việc tại một nền tảng khác trước khi thành lập Binance

Năm 2005, Zhao ở Thượng Hải, đã thành lập Fusion Systems. Đó là một nền tảng giao dịch cho các nhà môi giới.

Ông bắt đầu cuộc hành trình đến với tiền điện tử năm 2013 với blockchain.info.

Năm 2014, CZ đã bán căn hộ Thượng Hải của mình với giá khoảng 1 triệu USD và sử dụng số tiền này đầu tư Bitcoin.

Ông yêu Binance và luôn mặc chiếc áo của Binance

Vâng, điều này không phải nói nhiều.

Sau tất cả, ông thành lập công ty. Nhưng thực tế là ông yêu nó rất nhiều, nhiều đến nỗi ông không đam mê nhà cửa hay xe hơi, mà chỉ thích chiếc hoodie và chiếc T-shirt Binance.

Ông không sở hữu một chiếc xe hơi hay một ngôi nhà. Nhưng hãy nhìn vào tủ quần áo đầy đồ đen của ông. Và vì ông thường xuất hiện với màu đen, chúng tôi đoán đó là màu sắc yêu thích của ông – như Steve Jobs.

Tặng thưởng Lambo

Ông dường như thích chiến thuật marketing bất thường.

Binance đã tung ra một số chương trình khuyến mãi. Một trong số đó đã có một chiếc Lamborghini như một món quà! Mặc dù bản thân CZ không quan tâm đến xe hơi, các phương pháp quảng cáo của công ty đã tạo ra rất nhiều sự chú ý.

Từng làm việc tại McDonald

CZ sinh ra ở Giang Tô, một tỉnh ven biển ở Trung Quốc. Cha mẹ ông chuyển đến Canada ngay sau khi ông sinh. Khi còn là một thiếu niên, ông bắt đầu làm việc để phụ đỡ các chi phí trong gia đình. Vào những năm 1980, ông làm việc tại McDonald để giúp gia đình.

Sau đó, ông đến Đại học McGill và học ngành Khoa học Máy tính. Ông cũng đam mê thị trường chứng khoán và giao dịch, tất cả điều này khiến ông chọn nghề này.

CZ vẫn kiếm được tiền ngay cả trong thị trường gấu như hiện tại

Đã từng làm việc tại các trạm xăng và các cửa hàng của McDonald, và đạt đến vị trí hiện tại, nhưng ông vẫn nỗ lực làm việc, và thành công của ông vẫn chưa dừng lại.

Công ty của ông, Binance, dự kiến sẽ thu về khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận chỉ riêng trong năm 2018. Trong khi các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, và Ripple đã thấy một chút thất vọng về giá trị của chúng trong năm nay, Binance đã bùng nổ và đang kiếm được nhiều tiền cho CZ.

Với thành công chưa từng thấy như vậy, Zhao đã trở thành một ngôi sao trong lĩnh vực tiền điện tử, và đúng như vậy. Công ty của ông, Binance, có thể dễ dàng xử lý 1.4 triệu giao dịch mỗi giây.

Telegram

BÌNH LUẬN