10 Altcoin tiềm năng trong Quý 4/2018

10 Altcoin tiềm năng trong Quý 4/2018

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra top 10 đồng altcoin tiềm năng mà anh em nên chú ý trong quý 4 năm nay, các altcoin này đều rất tốt về mặt cơ bản, nền tảng công nghệ và cộng đồng, và trong quý 4 này sẽ có các bước tiến quan trọng, hứa hẹn mức lợi suất tốt nếu anh em bắt được cú tăng.

Cardano (ADA)

Cardano là gì?

Cardano là gì?

Trong khi phần lớn altcoin trên thị trường đều phụ thuộc vào các nền tảng khác hơn như Ethereum và Neo, Cardano là mạng Blockchain mở hoàn toàn đầu tiên được xây dựng dựa trên nghiên cứu học thuật. “Đỡ đầu” cho dự án cực kỳ tham vọng này là 3 công ty máu mặt, mỗi công ty đóng 1 vai trò riêng:

 • IOHK: công ty công nghệ và kỹ thuật do chính CEO kiêm Founder ADA Charles Hoskinson dẫn dắt, đóng vai trò thiết kế, xây dựng, và chạy dự án Cardano tới năm 2020;
 • The Cardano Foundation: tổ chức phi lợi nhuận của dự án, làm việc với các chính phủ;
 • Emurgo: có trách nhiệm phát triển và kết hợp các công ty và doanh nghiệp lên mạng Blockchain của Cardano.

Tiềm năng của Cardano

 • Bản cập nhật Cardano mainnet: có 2 bản cập nhật mainnet ADA, một cái đã diễn ra trong tháng 9 là Cardano 1.3.1. Cái còn lại sẽ diễn ra trong tháng 10, là một bản cập nhật rất bự, giải quyết vấn đề về cách lưu trữ dữ liệu, thay đổi trong logging, backend ví.
 • Hỗ trợ ví Ledger: đội ngũ Cardano đã làm việc với Ledger trước đây, và họ đã hoàn thành 50% nhiệm vụ list ADA lên ví cứng Ledger Nano S. Nếu hoàn tất ADA khả năng bay cao.

DigiByte (DGD)

DigiByte là gì?

DigiBytes là gì?

DigiByte có mục tiêu tạo ra 1 mạng Blockchain với hơn 100,000 node và 21 tỷ coin (gấp 1000 lần Bitcoin) được dự kiến sẽ được đào hết vào năm 2035. Họ muốn tạo ra 1 mạng Blockchain có tốc độ nhanh nhất, phi tập trung nhất và phù hợp nhất với ứng dụng trên toàn cầu.

Tiềm năng của DigiByte

 • Khả năng thanh toán lên lịch trước và lặp lại: DGD đang nhắm tới tính năng cho phép doanh nghiệp và cá nhân sử dụng cryptocurrency thường xuyên để lên lịch trước cho các khoản chi hoá đơn hàng tháng. Họ còn sắp phát hành 1 ứng dụng địa chỉ ví trên điện thoại để lưu trữ các địa chỉ ví mà bạn thường xuyên chuyển nhận tiền;
 • Được list lên nhiều sàn hơn với các cặp fiat/USDT;
 • Chương trình bounty dành cho lập trình viên: đã tiến hành từ tháng 08/2018 để khuyến khích lập trình viên cải thiện dự án cho DGD đổi lấy đồng DGD.

Eos (EOS)

EOS là gì?

EOS là gì?

Cũng là 1 dự án Blockchain với mục tiêu tham vọng: trở thành nền tảng hàng đầu cho lập trình viên để xây dựng các ứng dụng phân quyền (dApp). Blockchain này sẽ xác thực các giao dịch sử dụng giao thức đồng thuận delegated proof of stake (DPoS), được phát minh bởi chính nhà sáng lập EOS.

Tiềm năng của EOS

Đợt phát hành EOSIO 1.0 vào tháng 7 vừa rồi đánh dấu kết thúc chặng 3 trên Roadmap của EOS. Chặng 4 đang được tiếp tục cho tới đầu 2019 với các tính năng quan trọng.

 • Thực thi song song: Mục tiêu ban đầu của EOS là xử lý giao dịch đơn lẻ, sang chặng tiếp theo họ sẽ nhắm tới việc xử lý song song. Khả năng này sẽ giúp EOS mở rộng mạng lưới của họ ra đáng kể, miễn là có lập trình viên muốn tạo app trên EOS;
 • Airdrop: EOS luôn nằm trong top dự án cho airdrop nhiều và giá trị. Các airdrop trong quý 4 năm 2018 bao gồm: Takafuly, Giveynation, Angelwings, Cadeos.

Komodo (KMD)

Komodo là gì?

Komodo là gì?

Komodo là bản fork từ Zcash tận dụng và đẩy mạnh lợi thế từ công nghệ zk-snark để cung cấp cho người dùng các giao dịch hoàn toàn riêng tư và ẩn danh. Trong giới crypto ẩn danh và tốc độ, Komodo luôn được xếp hàng đầu, ngang cả với Monero và Zcash.

Tiềm năng của Komodo

Tới thời điểm hiện tại, Komodo đã hoàn thành được phần lớn mục tiêu của họ trong roadmap và họ rất tự hào về điều đó. Sắp tới sẽ có nhiều dự định hơn:

Komodo 2.0: phiên bản mới của Komodo, bao gồm các tính năng:

 • Hợp đồng thông minh xuyên chuỗi: quản lý nguồn cung coin thông qua nhiều Blockchain khác nhau bằng 1 giao thức đặc biệt;
 • Hợp đồng thông minh dựa trên UTXO;
 • Đồng bộ đa chuỗi: cho phép Komodo thực hiện tới 2000 giao dịch mỗi giây.

Paypie (PPP)

Paypie là gì?

PayPie là gì?

PayPie là 1 công ty tài chính cung cấp các công cụ đánh giá rủi ro tín dụng. Đối thủ của họ là Equifax, Transunion, và Experian. Điểm cạnh tranh của họ bao gồm 1 thuật toán đặc biệt, độc lập mà có thể đem lại hàng trăm điểm dữ liệu tài chính và hash chúng vào mạng Blockchain của Ethereum.

Tiềm năng của Paypie

 • Nhiều nền tảng đang nhắm tới PayPie: ứng dụng PayPie đã hoạt động tốt với QuickBooks Online, và đội ngũ đang làm việc với nhiều nền tảng khác để tích hợp PayPie;
 • Hệ thống kế toán phi tập trung: Mục tiêu này của PayPie có cột mốc rất sớm: cuối năm 2018. Nếu hoàn thành được hệ thống kế toán phi tập trung, họ sẽ đạt được tỷ lệ đánh giá rủi ro 100%.

Ripple (XRP)

Ripple là gì?

Ripple là gì?

Ripple (XRP) là đồng token của dự án Ripple Labs được đồng sáng lập bởi Ryan Fugger, Chris LarsenJed McCaleb với mục tiêu tạo ra 1 hệ thống tiền tệ phi tập trung được dùng trong thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng với tốc độ nhanh nhất và phí thấp nhất có thể. Năm 2014 McCaleb tách ra mở 1 dự án riêng có tên là Stellar và cũng đạt thành công không kém.

Tiềm năng của Ripple

Vừa qua XRP đã có đợt tăng cực khủng tới 100% và đã có lúc chiếm được vị trí thứ 2 của ETH về market cap, chứng tỏ cộng đồng của Ripple cực kỳ đông và nguy hiểm. Dưới đây là các lý do XRP đáng chú ý trong quý cuối năm 2018:

 • XRapid Launch: có khả năng xRapid Launch sẽ được tung ra vào tháng sau, cho phép ngân hàng trực tiếp dùng XRP;
 • Ả Rập Saudi tham gia mạng RippleNet: đội ngũ Ripple công bố trên 1 bài blog vào giữa tháng 9 rằng họ đã tham gia với ngân hàng thương mại quốc gia Ả Rập Saudi. Bài post có nhắc tới World Bank, cho rằng Ả Rập Saudi là một trong những thị trường thanh toán quốc tế lớn nhất thế giới. Ngân hàng thương mại của Ả Rập sẽ tham gia RippleNet vào cuối quý 4 2018.

SelfKey (KEY)

SelfKey là gì?

SelfKey là gì?

SelfKey là dự án có mục tiêu định hình lại cách mà chúng ta lưu trữ các thông tin nhạy cảm, trong bối cảnh thông tin của người dùng đang bị khai thác quá mức, và chúng ta hầu như không được đền bù cho sự khai thác đó.

Tiềm năng của SelfKey

Tiếp tục giữ vững phong độ, đội ngũ KEY đã sẵn sàng cho một quý cuối năm nhiều thành tựu theo roadmap:

 • Hỗ trợ ví Trezor: Đây là mục tiêu hàng đầu trong năm 2018 của KEY: được ví cứng Trezor hỗ trợ, và cho tới nay họ đã hoàn thành 85% công việc. Cuối tháng 6/2018 họ đã phát hành SelfKey Identity Wallet Beta và ví Trezor sẽ hỗ trợ KEY trong bản cập nhật tới;
 • Mở rộng thị phần: KEY tự định hình họ là 1 nền tảng all-in-one (tất cả trong một) cung cấp 1 dải sản phẩm tài chính và crypto rộng, cho phép người dùng các dịch vụ: Tài khoản sàn giao dịch; Tài khoản ngân hàng; Ví điện tử; Bảo hiểm sức khoẻ quốc tế; vv.
 • Extension trên trình duyệt web: Login with SelfKey extension trên các trình duyệt web sẽ cho phép người dùng truy cập an toàn và nhanh chóng vào các thông tin nhạy cảm của họ.

Swarm (SWM)

Swarm là gì?

Swarm là gì?

Swarm xây dựng nền tảng và các công cụ đầu tư cho 3 loại nhà đầu tư:

 • Nhà đầu tư crypto;
 • Nhà đầu tư giá trị
 • Nhà đầu tư hàng ngày.

Tiềm năng của Swarm

Dự án này có tiềm năng rất lớn và có tham vọng cao. Swarm đang nhắm tới nhà đầu tư cá nhân và trong tương lai sẽ là nhà đầu tư tổ chức. Tháng 8 vừa qua, họ đã ra mắt Market Access Protocol, công bố một mối hợp tác với OpenFinance Network. Hiện tại họ đang hợp tác với Security Token Exchanges tại Mỹ, châu Âu và châu Á để tìm ra giải pháp trao đổi các token SCR20 nhanh chóng.

Theta Token (THETA)

Theta Token là gì?

Theta Token là gì?

Theta Token là dự án có mục tiêu tạo ra một mạng lưới kết nối các dịch vụ streaming video trên thế giới. Họ nhận ra được nhu cầu tiêu thụ các video streaming ngày càng tăng cùng các công nghệ nghe nhìn mới như thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR, việc có 1 nền tảng kết hợp tất cả lại cho người dùng là cách mà Theta đang định hướng cho dự án.

Tiềm năng của Theta Token

 • Phát hành Public Mainnet: trong năm 2018, đội ngũ Theta đã có kế hoạch phát hành mạng chính chủ của Theta trên blockchain của chính họ. Và khi mạng này hoàn tất, các doanh nghiệp có thể tạo ra dapp (ứng dụng phân tán) trên mạng blockchain này.
 • Token Swap: khi mainnet chính thức phát hành, các token ERC20 bán được trong đợt crowdsale sẽ có thể đổi được đồng Theta token theo tỷ lệ 1:1.
 • Các cố vấn về truyền thông: Theta hiện đang được chống lưng bởi Steve Chen, đồng sáng lập Youtube, và Justin Kan, đồng sáng lập Twitch.

Zilliqa (ZIL)

Zilliqa là gì?

Zilliqa là gì?

Zilliqa được xây dựng để tạo ra nền tảng nhanh nhất cho phép người dùng phát triển các hợp đồng thông minh và dapp ngay trên đó.

Tiềm năng của Zilliqa

Trước đây mainnet của ZIL có kế hoạch phát hành vào quý 3 2018 nay họ đã dời sang quý 4 (cuối 2018 hoặc tháng 1/2019) do họ cần kiểm tra lại bảng code kỹ càng hơn.

Telegram

BÌNH LUẬN