Vitalik Buterin: “Hết cơ hội để x1.000 lần rồi em ơi”

Vitalik Buterin: “Hết cơ hội để x1.000 lần rồi em ơi”

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng những ngày tháng bùng nổ của ngành công nghiệp blockchain đã qua đi, vì giờ đây thậm chí một người bình người bình thường cũng đã biết về blockchain và tiền mã hóa.

Vitalik Buterin, một trong những người nổi tiếng của giới cryptocurrency, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg tại hội nghị về Ethereum và blockchain diễn ra ở Hồng Kông như sau: “Ngành blockchain đã phát triển đến mức sắp chạm trần. Nếu bây giờ bạn trò chuyện với một người có học thức trung bình và đề ra câu hỏi, thì có lẽ họ đã nghe về blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần nữa cho bất cứ thứ gì trong ngành này nữa đâu”.

Bước tiếp theo sẽ là giúp những người đã quan tâm đến cryptocurrency tham gia vào cộng đồng một cách sâu sắc hơn, Buterin nói. Anh cho rằng cộng đồng cần phát triển hơn từ chỗ chỉ quan tâm, hứng thú đến các ứng dụng thực sự của hoạt động kinh tế thực tiễn.

Ether, đồng tiền gốc của blockchain Ethereum, đã giảm hơn 80% giá trị từ mốc cao kỷ lục hồi tháng 1. Tối 08/09, Ethereum có giá 216 USD, theo trang Coinmarketcap. Tuy nhiên đến sáng ngày 09/09 thì Ethereum chỉ còn dưới 200 USD mỗi đồng. Ether được dùng như là “gas”, để thanh toán phí giao dịch của ứng dụng phi tập trung chạy trên mạng lưới Ethereum.

Ether mất giá mạnh trong tháng 8 vì một số công ty startup đã bán bớt số tiền có được từ đợt huy động vốn ICO để trang trải chi phí. Ether cũng lao dốc vì nhà đầu tư lo ngại các cryptocurrency sẽ rớt giá mạnh hơn. Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị trong năm nay.

Ether có thể giảm giá tiếp, xuống mức hỗ trợ 155 USD vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng và biến động thị trường trong một ngành công nghiệp đang trưởng thành, theo dự báo mà chiến lược gia các loại hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đưa ra hôm 7.9. Ở mức giá 155 USD thì ETH vẫn có giá cao hơn 2.000% so với hồi cuối năm 2016.

Binance

BÌNH LUẬN