UNICEF Pháp chấp nhận quyên góp bằng 9 loại tiền điện tử

UNICEF Pháp chấp nhận quyên góp bằng 9 loại tiền điện tử

Để thu hút nhiều nhà tài trợ hơn, UNICEF Pháp thông báo rằng họ đang chấp nhận các khoản quyên góp bằng 9 loại tiền điện tử bao gồm: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, MoneroDash thông qua trang web của mình.

Ngoại trừ các loại coin không thể đào được là Ripple, EOS và Stellar, những người có thiện chí cũng sẽ có thể quyên góp sức mạnh tính toán của mình bằng cách khai thác trực tiếp 6 đồng tiền điện tử còn lại vào ví của UNICEF Pháp.

Công nghệ đột phá

Theo giám đốc điều hành của UNICEF Pháp, Sebastian Lyon, công nghệ Blockchain và tiền điện tử đã cung cấp cho thế giới nhân đạo một cơ hội để “đổi mới về cách gây quỹ và tình đoàn kết.”

Quyết định của UNICEF Pháp khi chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử xuất hiện sau sự thành công của một chiến dịch được gọi là GameChaingers vào tháng 2 năm nay. Cơ quan UNICEF toàn cầu đã khởi xướng một sáng kiến giúp trẻ em ở Syria bị chiến tranh tàn phá bằng cách yêu cầu các game thủ đóng góp sức mạnh tính toán để đào coin. Sáng kiến này tập trung vào khai thác Ethereum và tất cả những gì các nhà tài trợ cần làm là cài đặt phần mềm khai thác Claymore. Vào thời điểm kết thúc chiến dịch ngày 31/03, đã có 85 ETH được khai thác.

UNICEF Australia

Ý tưởng quyên góp bằng sức mạnh tính toán cho mục đích khai thác tiền điện tử cũng được UNICEF Australia áp dụng vào tháng 4. Song, UNICEF Australia kêu gọi quyên góp sức mạnh tính toán bằng cách truy cập vào một trang web có tên là HopePage. Đây là một trang web đã được thiết lập cho mục đích cụ thể là khai thác Monero.

Jennifer Tierney của UNICEF Australia giải thích tại thời điểm đó:

“HopePage cho phép người Úc giúp đỡ và mang đến hy vọng cho những đứa trẻ dễ bị tổn thương bằng cách đơn giản là chỉ cần mở trang web trong khi họ đang online.”

Không giống như trong trường hợp của cryptojacking, chiến dịch của UNICEF Australia hoàn toàn có được sự cho phép rõ ràng của khách truy cập. Khách truy cập trang web cũng được cung cấp khả năng thiết lập số lượng sức mạnh xử lý mà họ muốn dành để khai thác. Điều này, cùng với khoảng thời gian họ truy cập vào trang web, sẽ giúp xác định số tiền họ đã quyên góp.

Ngoài ra, UNICEF Australia cũng đã nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho các nhà tài trợ tiềm năng bằng cách chấp nhận quyên góp sức mạnh đào coin từ máy tính của họ, thiết bị của họ sẽ không bị tổn hại.

Telegram

BÌNH LUẬN