Tương lai của Ethereum sẽ về đâu?

Tương lai của Ethereum sẽ về đâu?

Kết thúc những hoài nghi về hình thái chứng khoán của Ethereum
Reddit dự định hỗ trợ Ethereum và Litecoin, cũng như mang Bitcoin trở lại
Những điều cần biết về các hard fork của Ethereum trong tháng 1
Chỉ số xếp hạng tiền điện tử: Ethereum đứng đầu và Bitcoin hạng 13
NEO và Ethereum: 2018 sẽ là năm của NEO

Ethereum đã trải qua một tuần đầy chật vật. Vào ngày 05/09, trước khi toàn bộ thị trường bốc hơi gần 40 tỷ USD, Ethereum đang được định giá ở mức 280 USD và có ngưỡng hỗ trợ đáng kể ở đó. Kế đến là thông tin cho rằng Goldman Sachs đã quyết định hủy bỏ kế hoạch thiết lập một bàn giao dịch Bitcoin khiến toàn bộ thị trường bắt đầu lao dốc. ETH giảm xuống mức 219 USD khi được Goldman Sachs đính chính là fake news. Tình hình thị trường trong quý cuối cùng của năm 2018 sẽ ra sao, hãy cùng điểm lại một số điều tác động vào tương lai của Ethereum nhé.

Nỗi sợ giảm giá và các ICO xả ETH ra thị trường

Các HODLer Ethereum tiếp tục lo ngại rằng ETH sẽ giảm xuống dưới mức 200 USD. Lần cuối cùng ETH đi xuống dưới mức này là vào giữa 09/2017 khi mà trong một khoảng một thời gian ngắn, nó đã được định giá ở mức 195 USD.

Khi mà những tin đồn liên tiếp cho rằng các ICO đang bán ETH mà họ đã huy động được vào năm ngoái và đầu năm nay để tránh lỗ hơn nữa thì có những lo ngại rằng ETH sẽ còn tiếp tục giảm giá trị. Mặc dù tuyên bố này chưa được xác nhận nhưng lý thuyết này là khá hợp lý với việc rất nhiều ETH đã được “bơm” vào các ICO từ thời điểm cuối năm ngoái.

Liệu ETH có trở về con số 0?

Điều tồi tệ nhất có thể là việc Ethereum sẽ trở về con số 0 khi mọi người từ bỏ loại tài sản này và chuyển sang các loại khác ổn định hơn như Stellar (XLM). Cũng có lý thuyết cho rằng Ethereum sẽ bị thay thế và không còn đóng vai trò là khoản thanh toán ‘gas’ được ưu tiên trên mạng Ethereum. Song, có lẽ cộng đồng Ethereum sẽ không đồng ý với việc thay đổi hoàn toàn các hoạt động của mạng lưới.

Ethereum cần phải thay máu khẩn cấp

Điều này sau đó dẫn đến một cuộc thảo luận mới cho rằng mạng Ethereum cần phải nâng cấp theo thời gian hoặc sẽ có nguy cơ bị lỗi thời vì các hệ thống khác hiệu quả hơn ra đời. Các đối thủ này có thể kể đến là TRON – TRX, Zilliqa – ZIL và NEO. Mối quan tâm đặc biệt là các lỗ hổng bảo mật trong các hợp đồng thông minh Ethereum cũng như việc mạng có vấn đề tắc nghẽn cần phải được giải quyết bằng cách tăng thông lượng của nó.

Cuối cùng là chờ đợi

Tin tốt là Ethereum vẫn có giữ được người dùng và những HODLer chờ đợi cơn bão thị trường gấu đi qua. Ngoài ra còn có hy vọng cho rằng các vấn đề về khả năng mở rộng trên mạng sẽ được giải quyết ngay sau khi cập nhật bản nâng cấp cho hệ thống này.

Tóm lại, Ethereum đang đối mặt với một giai đoạn khó vì nó đã giảm 85% giá trị kể từ mức đỉnh 1.400 USD. Với việc thị trường gấu vẫn còn đang hoành hành thì giá trị của Ethereum vẫn có thể giảm hơn nữa. Tuy nhiên, tương lai của Ethereum vẫn còn hy vọng nếu hệ thống này có thể phát triển theo thời gian.

Tương lai của Ethereum sẽ về đâu?

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0