Top 6 đồng tiền điện tử “già nhất”

Top 6 đồng tiền điện tử “già nhất”

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn theo thời gian. Điều này chủ yếu là do rất nhiều dự án đang bước vào một giai đoạn mới về mặt trưởng thành. Các đồng tiền điện tử sau đây đã tồn tại lâu nhất, đó cũng là lý do tại sao tất cả chúng đều được coi là “già nhất”.

Dash

Hầu hết những người tham gia vào giới tiền điện tử ngày nay đã không có mặt khi Dash chào đời. Nhưng đó là điều bình thường, mặc dù Dash mới “chỉ” 4,7 tuổi tính đến thời điểm hiện tại. Đây là đồng tiền điện tử lâu đời thứ 6 kể từ khi Bitcoin được tạo ra. Qua nhiều năm, Dash đã ghi nhận nhiều kỳ tích tuyệt vời và đồng coin này vẫn đang tiếp tục cố gắng tạo ấn tượng trên phạm vi toàn cầu.

NXT

Cách đây một vài năm, NXT có lẽ phổ biến hơn nhiều trong giới tiền điện tử so với ngày nay. Mặc dù hiện tại dự án vẫn đang hoạt động tốt, nhưng tổng vốn hóa thị trường của nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những năm qua. Dự án sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của mình trong 4 tháng nữa, từ giờ đến lúc đó vẫn còn thời gian để được quan sát thấy những tiến triển của NXT nói chung trong tương lai.

Dogecoin

Trong khi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Dogecoin sẽ không tồn tại được quá vài tháng, nhưng giờ thì mọi thứ đã trở nên rất khác biệt. Dogecoin sắp sửa kỷ niệm 5 năm sinh nhật của mình NXT, và đồng tiền này đang trải qua một giai đoạn mới khi nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng trong những tuần qua.

XRP

Gần như có vẻ là tài sản riêng của Ripple chỉ mới bắt đầu đạt được lực kéo cách đây không quá hai năm. Mặc dù vậy, XRP đã tồn tại được khoảng hơn 5 năm nay, điều này làm cho nó trở thành một dự án “có tuổi” trong lĩnh vực tiền điện tử. Tất cả những nỗ lực do các nhà phát triển của Ripple đưa ra cuối cùng cũng bắt đầu được đền đáp, nhờ vào các trường hợp ứng dụng công nghệ của công ty trong thế giới thực và tài sản riêng của nó cũng đang dần tạo ra dấu ấn trong ngành tài chính.

Litecoin

Litecoin gần đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 7 của mình. Trong bối cảnh của lĩnh vực tiền điện tử, gắn bó và trụ vững trong vòng 7 năm là điều khá tuyệt vời. Rất nhiều dự án đã xuất hiện và biến mất từ khi Litecoin được tạo ra, nhiều dự án trong số đó sau vài năm hoạt động đã trở nên lu mờ. Thế nhưng, Litecoin vẫn đang phát triển mạnh và vẫn là một đồng tiền điện tử phổ biến cho đến nay.

Bitcoin

Có lẽ không có gì quá ngạc nhiên khi Bitcoin là đồng tiền lâu đời nhất của “thế hệ tiền điện tử hiện tại”. Trải qua gần 10 năm phát triển, sự sáng tạo của Satoshi Nakamoto đã trở thành một khái niệm quá đỗi quen thuộc. Vẫn còn rất nhiều sự phản đối và đầu cơ liên quan đến Bitcoin, nhưng sự tăng trưởng qua các năm của đồng tiền này là một yếu tố không thể bỏ qua.

Telegram

BÌNH LUẬN