Thành viên Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu SEC làm rõ quy định về tiền điện tử

Thành viên Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu SEC làm rõ quy định về tiền điện tử

Hơn một chục thành viên Quốc hội đã gửi thư đến Chủ tịch SEC Jay Clayton để yêu cầu cơ quan này làm rõ các nguyên tắc về tiền điện tử.

Lên tiếng cùng với các nhà đầu tư tiền điện tử

Trong khi các nhà đầu tư tiền điện tử từ lâu đã kêu gọi SEC cần phải rõ ràng hơn về lập trường pháp lý của mình đối với thị trường mã hoá và ICO, lá thư này đánh dấu lần đầu tiên một khối lớn trong chính phủ công khai đứng về phía các nhà đầu tư tiền điện tử nhằm tìm kiếm một môi trường pháp lý được xác định rõ ràng và công bằng cho lĩnh vực này.

Bức thư, theo Ted Budd (R-NC), đã được ký bởi 15 nhà lập pháp, nói với Chủ tịch Clayton rằng các thành viên của Quốc hội lo ngại rằng việc SEC không ban hành những nguyên tắc dứt khoát về cách thức xác định một token ICO có phải là chứng khoán, đang khiến các công ty khởi nghiệp từ bỏ Hoa Kỳ đến với các khu vực pháp lý nơi có các quy tắc rõ ràng hơn.

“Sự không chắc chắn hiện tại xoay quanh việc xử lý các đợt chào bán và bán các token kỹ thuật số đang cản trở sự đổi mới ở Hoa Kỳ và cuối cùng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển ở một nơi khác.”

Không có thời hạn được đưa ra cho cơ quan này để đáp lại những mối quan tâm và câu hỏi nêu ra, nhưng SEC đã được khuyến khích phải “chú ý đến tốc độ mà ngành công nghiệp đang phát triển.”

Các yêu cầu cụ thể từ Quốc hội

Trong lá thư, các thành viên Quốc hội đã yêu cầu cụ thể rằng SEC cần làm rõ tiêu chí nào được sử dụng để xác định xem ICO là các đợt bán chứng khoán hay bán token tiện ích. Đây là một trong những câu hỏi pháp lý quan trọng đặt ra đối với toàn bộ ngành công nghiệp mã hoá ở Hoa Kỳ, đặc biệt là vào thời điểm mà vấn đề này đang tăng đáng kể sự hỗn loạn xoay quanh các đồng tiền điện tử như XRP.

Một trích đoạn từ thư viết:

“Các tuyên bố công khai được đưa ra bởi Ủy viên Peirce và Giám đốc Hinman là chỉ dẫn hữu ích đối với sự phát triển quan điểm của SEC về các nền tảng token kỹ thuật số. Xin hãy mở rộng các tiêu chí mà SEC hiện đang sử dụng – cụ thể với token kỹ thuật số để xác định các đợt chào bán token kỹ thuật số có phải được coi là “hợp đồng đầu tư” hay không …”

Việc công bố lá thư này xuất hiện vài ngày sau khi hạ nghị sĩ Warren Davidson – một trong những người ký tên vào lá thư – vừa tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ICO tại Điện Capitol, trong đó đại diện từ các ngành tài chính truyền thống và tiền điện tử đã yêu cầu Quốc hội cần phải cung cấp một khuôn khổ pháp lý rõ ràng cho các vấn đề đổi mới Blockchain.

Telegram

BÌNH LUẬN