Tezos sẵn sàng phát hành mainnet hoàn thiện vào ngày 17/9

Tezos sẵn sàng phát hành mainnet hoàn thiện vào ngày 17/9

CEO VISA: Tiền điện tử không phải là mối đe doạ
CEO Binance chia sẻ quy tắc hỗ trợ và niêm yết coin của mình
Chỉ có Bitcoin Cash là phù hợp với tầm nhìn của Satoshi Nakamoto?
Liệu Ethereum có mất vị trí Top 2 cho Ripple?
CEO Morgan Creek: “Bitcoin có thể gấp 20 lần trong thập kỷ kế”

Dự án tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ – Tezos sẵn sàng phát hành mainnet hoàn thiện vào ngày 17/9 tuần tới, theo một tweet vào ngày 14/9.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, mainnet sẽ ra mắt vào thứ Hai!

Vào thứ Hai, giai đoạn beta của mạng sẽ chính thức kết thúc, khi giao thức trở thành một mainnet hoàn thiện.

Từ ICO đến tung ra mainnet – Con đường dài đầy chông gai

Tezos đã giới thiệu mạng lưới beta của mình vào tháng 6 và gọi động thái này là “điểm uốn” cho dự án. Từ thời điểm đó, người dùng có thể bắt đầu xác nhận các khối hoặc “nướng” sau 7 chu kỳ đầu tiên.

Để xây dựng một mạng lưới và phát hành một loại tiền mã hóa mới, Tezos đã phát hành ICO vào tháng 7/2017, huy động được 66,000 Bitcoin và 361,000 Ethereum, tương đương số tiền trị giá 232 triệu USD vào thời điểm bấy giờ. Song, Tezos đã gọi khoản tiền này là “một khoản đóng góp không hoàn lại” và không phải là “khoản đầu tư mang tính đầu cơ”, đồng thời bổ sung thêm rằng có thể sẽ không có token nào được phát hành.

Những “khổ ải” phải vượt qua để đến được ngày hôm nay…

Sau khi ICO diễn ra, một cuộc tranh cãi nảy lửa phát sinh giữa môt bên là Arthur và Kathleen Breitman, những người đồng sáng lập dự án, sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của Tezos và bên còn lại là Johann Gevers, người kiểm soát số tiền được huy động. Chính điều này đã dẫn đến sự chậm trễ vô thời hạn cho việc khởi động nền tảng và một loạt các vụ kiện chống lại công ty.

Kể từ khi hoàn thành ICO, Tezos cũng là đối tượng của những lời chỉ trích và nhiều vụ kiện liên quan đến việc tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các vụ kiện yêu cầu rằng token Tezos nên được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng sẽ cần phải được đăng ký với SEC để được rao bán hợp pháp cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 6, Tezos Foundation đã thông báo về việc triển khai quy trình xác minh danh tính KYC/AML cho những người đóng góp, đặc biệt là những người muốn tham gia vào các ICO. Động thái này đã xoa dịu phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng.

Vào thời điểm viết bài, Tezos (XTZ) đang giao dịch quanh mức 1.71 USD, tăng 27% trong 24 giờ qua và vốn hóa thị trường của nó là 1.039 tỷ USD.

Tezos sẵn sàng phát hành mainnet hoàn thiện vào ngày 17/9

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0