Vốn hoá thị trường của Tether chuẩn bị vượt mặt Litecoin

Vốn hoá thị trường của Tether chuẩn bị vượt mặt Litecoin

Sau khi vượt mặt Cardano bằng cách “in thêm” 300 triệu USD vào tháng 8 này, giờ đây, Tether chuẩn bị vượt mặt Litecoin và chiếm vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các coin và token theo vốn hóa thị trường.

Vốn hoá thị trường của Tether vượt mặt Litecoin

Cardano giờ đã giảm thêm 500 triệu USD nữa, gần như nhường đường cho Monero. Trong khi đó, Tron giảm đến 93% trong vòng 9 tháng, xuống chỉ còn hơn 1.2 tỷ USD.

Tether, mặc dù từ hồi đầu năm đến giờ cũng không phải là luôn đi lên, nhưng nhìn chung, là tăng.

Vốn hoá thị trường của Tether vượt mặt Litecoin

Khoảng 500 triệu Tether mới đã được “in” trong năm nay, với loại tiền tệ tập trung được biết đến vào những thời điểm xử lý gấp đôi mức vốn hóa thị trường của nó trong khối lượng giao dịch.

Ví dụ, vào hoặc khoảng ngày 5 tháng 9, khối lượng giao dịch của Tether đã lên tới 5 tỷ. Hiện tại, khối lượng giao dịch của token này đang ở mức 2,3 tỷ đô la, gần bằng mức vốn hóa thị trường nó đang có.

Điều đó không hẳn có nghĩa là gần như mọi Tether đơn lẻ đều được giao dịch mỗi ngày, vì một Tether có thể được giao dịch 10 lần hoặc hơn, nhưng điều đó có nghĩa là nó có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc.

Ví dụ, khối lượng giao dịch của Bitcoin chỉ bằng 3% vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới mức 3.7 tỷ USD. Khối lượng giao dịch của ETH vào khoảng 7%. Trong khi cho XRP, chỉ là 1%. Ngược lại, khối lượng giao dịch của Tether ở mức 90%.

Trên thực tế, chúng chiếm khoảng 25% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, hiện tương đương với khoảng 10 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Phần lớn khối lượng giao dịch này thậm chí không được tính đến vì các sàn giao dịch không tính phí giao dịch, hoặc bởi vì nó khuyến khích giao dịch vô nghĩa bằng việc thưởng cho các trader có coin sàn vốn được biết đến là khai thác giao dịch.

Vốn hoá thị trường của Tether vượt mặt Litecoin

Hầu hết khối lượng giao dịch đến từ Bitcoin, Ethereum, USDT, EOSBitcoin Cash ngày hôm nay.

Coinmarketcap ước tính có đến 400 cặp giao dịch Tether trên các sàn giao dịch khác nhau trên toàn cầu.

Tuy nhiên, công ty đã không tiến hành kiểm toán, do đó, rất khó để biết liệu các token này có thực sự được hỗ trợ bằng đồng đô la hay không. Tuy nhiên, cho dù thế nào, ít nhất là ngay lúc này, nó là một trong những đồng tiền điện tử thành công nhất của năm 2018.

Binance

BÌNH LUẬN