Stoploss là gì? Cách đặt lệnh Stop Loss trên Binance

Stoploss là gì? Cách đặt lệnh Stop Loss trên Binance

Stoploss là một trong những cách bảo toàn vốn của bạn. Nếu bạn thường sử dụng sàn giao dịch Binance, bạn sẽ thấy khung mua bán có một cột là Stop – Limit, đó chính là nơi để bạn đặt lệnh dừng lỗ. Vậy Stoploss là gì và đặt Stop Loss trên Binance như thế nào? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu nhé.

Stoploss là gì?

Stoploss (lệnh dừng lỗ) là loại lệnh dùng để hạn chế mức lỗ tại một mức giá đặt ra từ trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua / bán. Lệnh dừng lỗ được đặt để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí xác định trước. Thiết lập một lệnh dừng lỗ 10% dưới mức giá mà anh em đã mua vào, sẽ hạn chế tổn thất của anh 10%. Ví dụ vừa mua vàng với giá 1.000 và đặt dừng lỗ ở tại điểm giá 990. Nghĩa là nếu giá thị trường chạm mức 990 thì lệnh của anh sẽ dừng.

Công dụng của Stop Loss

Sử dụng Stop loss, bạn sẽ:

 • Bảo quản tiền: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).
 • Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.
 • Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Ưu và nhược điểm của Stoploss

Ưu điểm của lệnh dừng lỗ là giúp mọi người không phải theo dõi hàng ngày các lệnh đang hoạt động. Điều này đặc biệt hữu ích khi đang bận việc khác hoặc trong một tình huống không thể theo dõi thị trường trong vài ngày được.

Điểm bất lợi là điểm giá nơi dừng lỗ có thể bị kích hoạt bởi một biến động ngắn hạn, bất chơt. Điều quan trọng là phải chọn tỷ lệ phần trăm dừng lỗ ở mức giá đảm bảo các dao động nhỏ trong ngày không thể đụng trúng điểm dừng lỗ của mình được. Thường là 5% hoặc 10% là chiến lược tốt.

Không có quy tắc chuẩn xác nào cho việc stop loss phải đặt ở đâu. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách giao dịch: day trader có thể sử dụng 5% trong khi nhà đầu tư dài hạn có thể chọn từ 15% trở lên.

Các loại Stop loss

 • Full Stop Loss (Cắt lỗ hoàn toàn)
 • Partial Stop Loss (Cắt lỗ một phần)
 • Trailing Stop Loss (Cắt lỗ dưới)

Khi nào thì nên đặt Stop Loss?

Thị trường CryptoCurrency rất biến động. Có những lúc chỉ lỡ vài phút bạn đã mất đến 10 – 15% tài khoản. Chính vì vậy, có những lúc bạn phải sử dụng lệnh stop – limit như là một cách để bảo toàn vốn hoặc kiếm lợi nhuận một cách an toàn hơn.

Khi nào thì nên đặt Stop Loss?

Phân tích này sẽ giúp bạn hiểu khi nào thì nên đặt Stop Loss

 • Đầu tiên, bạn mua với giá 0.04 (màu cam).
 • Target của bạn là trên 0.05 chẳng hạn.
 • Nếu như giá coin hạ xuống 0.01 (màu đỏ) thì chắc chắn sắp tới là phiên giảm mạnh. Bạn đặt giá stop là 0.01.
 • Tiếp theo, bạn muốn rằng nếu giá đến 0.01 bạn sẽ đặt lệnh bán tại 0.02 (màu xanh) để cắt lỗ.
 • Khi giá đạt 0.01 lệnh của bạn được thực hiện. Bạn đã hạn chế lỗ.

Cách đặt lệnh Stop Loss trên Binance và Bittrex

Sàn Binance

 • Stop: Khi giá hiện tại của đồng coin đạt mức giá dự kiến, lệnh stop – limit được xử lý để mua hoặc bán ở mức giá dự kiến hoặc tốt hơn.
 • Limit: Giá (hoặc giá cao hơn) khi lệnh stop – limit được thực hiện.
 • Amount: Số lượng mua hoặc bán ở lệnh stop – limit.

Cách đặt lệnh Stop Loss trên Binance và Bittrex

Sàn Bittrex

 • Vào Type,  chọn Conditional (mặc định nó đang là Limit).
 • Để stop loss, bạn chọn Less than or Equal to, ngược lại với Take Profit.
 • Điền giá Stop vào phần Sell when.
 • Điền giá Limit vào phần Price ở trên.

Cách đặt lệnh Stop Loss trên Binance và Bittrex

Ý nghĩa của tính năng Stop – Limit

Nhiều trader lớn không muốn đặt lệnh Buy/Sell ngay, mà họ cần chờ giá sàn đạt đến mốc nào đó thì mới đặt lệnh. Nhưng nếu như vậy thì họ phải ngồi canh, và tính năng Stop – Limit của Binance ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Tính năng Stop – Limit dùng để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin một cách tự động, không phải ngồi canh giá để mua (Bạn sẽ còn nhiều việc khác để làm trong ngày, chẳng hạn đi ngủ).

Trường hợp các bạn đã xác định được các mức kháng cự và hỗ trợ từ việc phân tích kỹ thuật sóng Fibonacci (các mức 23.6%, 38.2%, 61.8%, 50%).

Thay vì các bạn phải ngồi canh chừng cả đêm để vào lệnh thì với tính năng Stop – Limit sẽ làm điều đó cho các bạn.

Telegram

BÌNH LUẬN