Sắp có một stablecoin mới được neo giá theo đồng Yên Nhật

Sắp có một stablecoin mới được neo giá theo đồng Yên Nhật

Các nhà sáng lập của Quỹ đổi mới Blockchain toàn cầu Xiong’An được tài trợ bởi chính quyền thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đang lên kế hoạch tung ra một stablecoin mới được neo giá theo đồng Yên Nhật. Tin tức được công bố vào đầu tuần này, theo báo cáo của tờ South China Morning Post.

Yao Yongjie, một trong những thành viên sáng lập của Blockchain Fund, cho biết, nhóm nghiên cứu đã bắt tay vào thực hiện dự án stablecoin. Họ hy vọng sẽ hoàn thành và cho ra mắt stablecoin được neo giá với đồng Yên vào cuối năm hoặc muộn nhất là đầu năm 2019.

Báo cáo tiết lộ thêm rằng Grandshores Technology – một công ty khác do Yao đứng đầu và mới được niêm yết tại Hồng Kông cũng đang lên kế hoạch huy động 12.7 triệu USD (tương đương khoảng 100 triệu đô la Hồng Kông) để giúp tài trợ cho dự án stablecoin.

Yao nói rằng quỹ này đang tiếp cận với các accredited investor(*) sống bên ngoài Trung Quốc để kêu gọi sự giúp đỡ đóng góp cho dự án. Quỹ chỉ chấp nhận các khoản đóng góp bằng Tether – đồng coin được neo với đô la Mỹ.

(*) accredited investor là các cá nhân được công nhận có khả năng đầu tư mạo hiểm, sở hữu ít nhất 1.000.000 USD trong tài khoản hoặc kiếm được ít nhất 200 USD mỗi năm.

Ngoài ra, Quỹ Blockchain cũng đang làm việc với một ngân hàng trung cấp ở Nhật Bản về dự án trên, tuy nhiên, các bên liên quan từ chối tiết lộ tên của ngân hàng. Yao nói rằng trong tương lai, họ cũng có thể sẽ phát triển cả các stablecoin được neo giá với đồng đô la Úc và đô la Hồng Kông.

Yao cũng là người đứng đầu của Tunlan Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hàng Châu, đã từng tung ra Quỹ Blockchain Grandshores. Việc ra mắt được thực hiện với sự cộng tác của ông trùm Bitcoin Trung Quốc Li Xiaolai và chính quyền địa phương.

Được giới thiệu vào tháng 4 năm nay, Quỹ Blockchain sở hữu 1.6 tỷ USD hiện đã sẵn sàng để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0