Sàn giao dịch Zaif Nhật Bản bị hack 59 triệu USD

Sàn giao dịch Zaif Nhật Bản bị hack 59 triệu USD

Scandal Trung Quốc: Tỷ phú Bitcoin gọi Binance, Qtum, NEO là “những thứ rác rưởi”
Kim Dotcom: “Chạy ngay đi, chuyển USD thành vàng và Bitcoin càng sớm càng tốt”
Đồng sáng lập Google công khai tiết lộ đang tham gia đào Ethereum
Triệu phú nhí Erik Finman tuyên bố “Bitcoin đã chết”
Công ty mẹ của Viber dự định tung ra Rakuten Coin trong năm 2019

Hacker đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 59 triệu USD từ sàn giao dịch Zaif Nhật Bản, theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 19 tháng 9.

Theo báo cáo, vào ngày 14 tháng 9, hacker đã đánh cắp được 4.5 tỷ yên từ ví nóng của người dùng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng thiệt hại lên đến 6.7 tỷ yên, tương đương với khoảng 59.7 triệu USD.

Tech Bureau Inc, công ty vận hành Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch này đã phát hiện một lỗi máy chủ vào ngày 17 tháng 9, sau đó Zaif đã tạm ngưng việc gửi và rút tiền.

Vào ngày 18 tháng 9, Zaif nhận thấy lỗi này là một vụ tấn công và đã báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Tin tặc đã lấy cắp 5,966 Bitcoin (BTC) cùng với một số lượng Bitcoin Cash (BCH) và MonaCoin (MONA) khác.

Theo Tech Bureau Inc, công ty Quản lý Tài sản kỹ thuật số Fisco sẽ giúp Zaif bù đắp thiệt hại tài sản của khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ yên (44.5 triệu USD). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco cách chức hơn một nửa số giám đốc và kiểm toán viên của công ty để Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

Zaif là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 101 về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Đầu năm nay, sàn giao dịch Zaif đã thừa nhận một “lỗi hệ thống” cho phép người dùng tạm thời mua được số Bitcoin trị giá hàng ngàn tỷ đô la miễn phí trong tháng Hai. 16 khách hàng đã vô tình có thể “trade” đồng yên với tiền điện tử với tỷ lệ 0 yên cho mỗi một coin.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0