Pháp xây dựng khung pháp lý dành cho ICO

Pháp xây dựng khung pháp lý dành cho ICO

Pháp đang xây dựng một bộ khung pháp lý dành cho ICO với mục tiêu bảo vệ nhà đầu tư và công chúng, thông tin được đích thân Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire đưa ra.

Pháp sẽ ban hành quy định quản lý ICO

Bất chấp những lời kêu gọi EU cùng thống nhất quy định đối với tiền điện tử và Blockchain, nước Pháp vẫn giữ nguyên ý định ban hành luật riêng của mình về lĩnh vực ICO.

Trong một tweet ngày hôm qua, Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết vừa tán thành đề xuất thiết lập bộ khung pháp lý, yêu cầu tất cả các dự án ICO hoạt động tại quốc gia Tây Âu này phải cung cấp những biện pháp bảo vệ và giữ cam kết với nhà đầu tư.

“Dự thảo số 26 đã được uỷ ban tiếp nhận.

Một khung pháp lý dành cho ICO sẽ được dựng nên. Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (AMF) sẽ được quyền cấp giấy phép cho những dự án tuân thủ quy định bảo vệ nhà đầu tư.

Khung pháp lý này sẽ thu hút những ý tưởng đổi mới sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.”

Chính sách mới trên sẽ cho phép đơn vị giám sát tài chính của nước Pháp là AMF được quyền công nhận và cấp phép cho các công ty mong muốn gọi vốn thông qua hình thức ICO.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các ICO sẽ bị yêu cầu phải cung cấp thông tin chi tiết về bản thân lên AMF, từ đó cho phép những nhà đầu tư tiềm năng có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về thương vụ mình sắp rót tiền vào.

EU vẫn còn chưa sẵn sàng với ICO và tiền điện tử, nhưng Pháp thì ngược lại

Mới đây, một viện nghiên cứu của Bỉ đã kêu gọi các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu cùng thống nhất lại cách tiếp cận đến với Blockchain và tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, đề xuất này có vẻ không gây được nhiều sự chú ý cho lắm.

Kể cả khi như vậy, điều đó cũng không thể cản bước nước Pháp trên con đường nới lỏng những hạn chế dành cho những doanh nghiệp hoạt động trong mảng tiền điện tử.

Đây quả thật là một tuần tuyệt vời dành cho Blockchain và tiền số tại xứ sở gà trống Gô-loa. Cách đây mấy ngày, hãng sản xuất ví tiền điện tử Ledger cũng đã được Ernst & Young chọn để trao giải thưởng “Startup của năm khu vực Île-de-France”.

Binance

BÌNH LUẬN