Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBoC hỗ trợ nền tảng giao dịch mới

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBoC hỗ trợ nền tảng giao dịch mới

Ngay cả khi các nước trên thế giới đang tạo ra những khó khăn cho các nhà giao dịch, nhà đầu tư và tiền điện tử nói chung, có nhiều công ty lớn hỗ trợ công nghệ đằng sau họ. Một trong số đó là Trung Quốc, nơi có nhiều đăng ký bằng sáng chế liên quan đến blockchain trong việc hỗ trợ phát triển công nghệ.

PBoC hỗ trợ nền tảng giao dịch mới

PBoC sẽ hỗ trợ khởi động nền tảng giao dịch có tên là Guangdong-Hong Kong-Macao Great Bay Area Trade Finance Blockchain Platform. Sự xuất hiện của sàn này sẽ thay đổi các vấn đề liên quan đến tài chính và giao dịch khác nhau mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải giải quyết.

“Trung Quốc đã khống chế các hoạt động sử dụng tiền ảo, nhưng blockchain là một công nghệ khá tiên tiến đã được nhiều nước chấp nhận. Vì vậy, Trung Quốc chắc chắn sẽ không tụt lại phía sau ”, Li Chao, một nhà phân tích tại iResearch có trụ sở tại Bắc Kinh, nói với tờ Global Times hôm thứ Tư.

Công nghệ Blockchain cũng có thể đảm bảo một hệ thống chia sẻ thông tin hiệu quả và an toàn hơn, và nó được kỳ vọng sẽ giảm chi phí tài chính cho các hãng vừa và nhỏ“, Li nói.

Blockchain sẽ thay đổi tất cả

Theo báo cáo, trên tiêu chuẩn phải mất đến hai tuần để hoàn thành một vòng tài trợ thương mại, tuy nhiên bằng cách sử dụng công nghệ blockchain nó có thể được thực hiện trong khoảng 20 phút. Đồng thời chi phí sẽ giảm đáng kể như mô tả được ghi nhận bởi Phó Chủ tịch Bộ phận Giao dịch của Ngân hàng Ping an:

“Trước đây, chi phí tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp siêu nhỏ đến trung bình khoảng 7% đến 8%, nhưng hệ thống blockchain có thể cắt giảm chi phí xuống dưới 6%”.

Hãy nhớ rằng sự thay đổi tốn kém của một hệ thống đã được thiết lập có thể là bao nhiêu, Li đã đề cập rằng nó có thể được giới thiệu lần đầu tiên cho người dùng của Greater Bay.

Telegram

BÌNH LUẬN