Paris Saint-Germain phát hành token cho Fan hâm mộ

Paris Saint-Germain phát hành token cho Fan hâm mộ

EU cần xem ICO là chứng khoán, nếu không tiền điện tử sẽ “đi tong”
Người tham gia đầu tư Bitcoin từ năm 2009 là ai?
Cựu CEO Mt GOX tuyên bố “vô tội” trước toà
Website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bị hack, đòi tiền chuộc Bitcoin
Nhà sáng lập ví Xapo: Bitcoin giống như “Internet năm 1992″

Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain (PSG) đã bắt tay hợp tác với nền tảng Socios.com để phát hành token cho fan hâm mộ.

Theo đó, Paris Saint-Germain hiện đang là nhà vô địch tại giải đấu quốc nội danh giá nhất của nước Pháp và được ca ngợi là đội bóng “xuất sắc” nhất của xứ sở gà trống.

Còn Socios.com, theo tiếng Tây Ban Nha thì “socios” nghĩa là thành viên hoặc đối tác, được quản lý bởi một công ty Blockchain có tên là chiliZ. Đây là công ty nhận được chống lưng bởi một số ông lớn như là Binance. Theo tiết lộ của CEO Alexandre Dreyfus, chiliZ đến thời điểm hiện tại đã kêu gọi đầu tư về 66 triệu USD.

Paris Saint-Germain phát hành token cho Fan hâm mộ

Socios.com cũng đồng thời là đối tác của Real Madrid và FC Barcelona

Nỗ lực hợp tác của PSG với startup trên sẽ cho phép câu lạc bộ này triển khai một đợt phát hành token dành cho fan hâm mộ, để họ có cơ hội sở hữu các đồng token giúp họ được phép bỏ phiếu và nhận quyền lợi VIP cùng nhiều ưu đãi khác.

Cụ thể, cộng đồng fan sẽ được phép bỏ phiếu về các quyết định “thẩm mỹ” (như là chọn màu áo đấu, màu sắc chủ đạo để trang trí sân vận động và logo đội bóng) cùng một số khía cạnh chuyên môn khác (như cầu thủ xuất sắc nhất trận, nhất mùa giải; tổ chức giao hữu, chuyến du đấu mùa hè, đội hình thi đấu từ thiện,…)

Dreyfus nhấn mạnh chiến lược của họ sẽ là token hoá có giới hạn, chú trọng tạo cơ chế khuyến khích và tạo động lực về tiền tệ cho hoạt động của fan hâm mộ và trải nghiệm họ có được thông qua tiền số. Marc Amrstrong, Giám đốc Hợp tác của Paris Saint-Germain, phát biểu trong thông cáo báo chí:

“Paris Saint-Germain quyết tâm tận dụng tất cả các cơ hội mà tiền điện tử mang lại. Loại công nghệ mang tính cách mạng này có tác động to lớn lên chiến lược kinh doanh chung của đội bóng và cách chúng tôi tương tác với cộng đồng người hâm mộ.”

Token PSG sẽ có thể được mang giao dịch trên nền tảng của socios.com, song sẽ chỉ có thể trao đổi với token CHZ của chiliZ. Đợt phát hành token cho fan hâm mộ của đội bóng cũng sẽ tiến hành trước thời điểm khởi tranh mùa giải tiếp theo, song vẫn chưa rõ thời gian cũng như giá trị của đồng tiền điện tử này.

Dreyfus tiếp đến nhấn mạnh rằng tuy PSG là một đội bóng lớn, thế nhưng mục tiêu cuối cùng của công ty ông là tiếp cận đến “hàng trăm triệu người hâm mộ” ở nhiều cấp độ câu lạc bộ khác nhau trên toàn thế giới. Vị CEO khẳng định nền tảng của mình sẽ giúp tiếp cận và giới thiệu các kiến thức cơ bản về tiền điện tử và Blockchain đến cho một bộ phận không nhỏ công chúng yêu thể thao.

Tin tức trên cũng đánh dấu nỗ lực mới nhất mà tiền điện tử và Blockchain cố len lỏi vào thế giới của môn thể thao vua cùng mạng lưới hàng trăm triệu tín đồ của nó.

Theo Coin68

Paris Saint-Germain phát hành token cho Fan hâm mộ

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0