Nobuaki Kobayashi đã bán 230 triệu USD trong suốt 4 tháng

Nobuaki Kobayashi đã bán 230 triệu USD trong suốt 4 tháng

Hôm thứ Ba 25/09, Nobuaki Kobayashi tuyên bố rằng ông đã thanh lý gần 26 tỷ yên (tương đương với 230 triệu USD) bằng BitcoinBitcoin Cash trong suốt thời gian 4 tháng.

Bạn có thể xem bản tuyên bố tại đây: https://www.mtgox.com/img/pdf/20180925_announcement_en.pdf

Ông Kobayashi, người được biết đến với cái tên “Cá voi Tokyo” cùng nhiều đợt bán tháo tiền điện tử thay mặt cho Mt.Gox kể từ Q3 năm 2017. Theo như trong bản tuyên bố, ông đã bán ra khoảng 24.658 BTC và 25.331 BCH.

Các giao dịch xảy ra “trong khoảng thời gian từ cuộc họp thủ tục phá sản của chủ nợ lần thứ 10 (tức là, từ ngày 7 tháng 3 năm 2018) đến khi bắt đầu các thủ tục tố tụng phục hồi dân sự”, tuyên bố khẳng định.

Kobayashi nói rằng mục đích của việc bán ra số lượng lớn Bitcoin là để đảm bảo quyền lợi cho các chủ nợ bị phá sản.

Ông viết: “Người được ủy thác thanh lý tài sản đã thanh lý tài sản với mức giá phù hợp để đảm bảo quyền lợi của các chủ nợ, theo thủ tục phá sản liên quan đến yêu cầu bồi thường Bitcoin được coi thủ tục phục hồi tiền bị mất.

Theo đó, người được ủy thác đã xác định rằng lợi nhuận dự kiến thu được trong quá trình thanh lý tài sản có thể đảm bảo được giá trị, mà không cần các biện pháp trong Thỏa thuận ủy thác và hợp đồng bảo lãnh cho các chủ nợ, không bao gồm các chủ đề được nêu ra trong Thỏa thuận tin tưởng và thỏa thuận ủy thác bảo lãnh”.

Cuối cùng, tổng cộng các giao dịch đã ghi nhận được là 25.975.702.352 yên (tương đương với 230.286.153 USD), với giá trung bình cho mỗi 1 BTC là khoảng 8.111 USD và 1.195 USD cho mỗi 1 BCH.

Kobayashi trước đây đã tiết lộ việc bán ra hơn 400 triệu USD Bitcoin trong khoảng 6 tháng khi mà thị trường tiền số đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thay vì sử dụng thị trường OTC như hầu hết các lô giao dịch quy mô lớn, ông bán ra tất cả số tiền của mình qua các sàn giao dịch làm tác động trực tiếp đến giá Bitcoin giao ngay.

Theo MtGox Cold Wallet Monitor, ví của sàn này đang còn giữ tới 137.891 Bitcoin và Bitcoin Cash tương ứng giá trị 945 triệu USD theo tỷ giá hiện tại. Những khoản tiền này được bồi hoàn cho các chủ nợ sau khi năm 2014 sàn này bị hacker lấy đi 470 triệu USD giá trị tiền số thời điểm đó.

Các nhà giao dịch còn để tiền của mình ở sàn giao dịch này sẽ gửi đơn kiện để được bồi thường vì các khoản tiền bị mất vào ngày 22/10 trong năm nay. Hầu hết các nhà giao dịch hy vọng mình sẽ được trả lại tiền bằng Bitcoin, thay vì tiền mặt. Tuy nhiên, việc này cần xem xét của pháp luật. Kobayashi nói rằng hiện tại không có kế hoạch thanh lý số tiền còn lại trong ví của sàn.

Tuyên bố của Kobayashi nói thêm rằng ông sẽ thông báo cho các chủ nợ sau này về các bước tiếp theo mà họ nên thực hiện của quá trình hoàn trả lại tiền bị đánh cắp trong vụ hack 850.000 BTC của Mt.Gox.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0