Nhà sáng lập OKEx bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ

Nhà sáng lập OKEx bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ

Star Xu, nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx và OKCoin (tên gọi cũ trước khi rời Trung Quốc), đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ để điều tra một cáo buộc có liên quan đến vụ scam WFEE Coin. Star Xu được cho là một người có tham gia vào vụ lừa đảo trên. Về phía sàn giao dịch OKEx đã phản ứng và phủ nhận bất kỳ sự liên kết nào với nhà sáng lập trong vụ lừa đảo này.

Lý do mà cảnh sát Thượng Hải bắt giữ Star Xu là vì token WFEE Coin bị các nhà đầu tư tố cáo là lừa đảo. Đây là đồng coin do công ty đầu tư của ông phát hành. Với vai trò là cổ đông WFEE Coin, Xu được cho là phải chịu trách nhiệm cho những thủ đoạn gian lận mà công ty đầu tư của mình dựng nên. Tuy nhiên, những nguồn tin lộ ra ban đầu cho thấy công ty của ông này ở Thượng Hải không đảm nhận phần phát hành coin, mà thay vào đó là chi nhánh tại Bắc Kinh.

Hiện chưa rõ là Star Xu có liên quan gì đến vụ lừa đảo hay thậm chí liệu Xu có phải là ông trùm của đường dây này hay không. Hiện tại Xu đang ở đồn cảnh sát. Nếu không đủ chứng cứ để buộc tội, ông sẽ được thả sau 24 giờ. Tuy nhiên chắc chắn là sàn giao dịch hàng đầu như OKEx có thể bị tác động tiêu cực với thông tin trên.

Cập nhật: Hiện tại có thông tin cho rằng Star Xu đã được cảnh sát Thượng Hải thả.

Binance

BÌNH LUẬN