Một nửa số Bitcoin vẫn nằm trong các ví lớn, niềm tin của holder vẫn còn

Một nửa số Bitcoin vẫn nằm trong các ví lớn, niềm tin của holder vẫn còn

Theo một nghiên cứu mới công bố hôm 17/09, hơn một nửa nguồn cung Bitcoin vẫn nằm trong các ví nắm giữ trên 200 BTC (1.25 triệu USD), điều này thấy niềm tin của các holder lớn vẫn còn.

Các nhà đầu tư vẫn giữ niềm tin!

Dữ liệu được thu thập bởi bản tin nghiên cứu thị trường tiền điện tử Diar, mô tả những phát hiện tương tự từ các nhà nghiên cứu khác trong ngành công nghiệp đã xuất hiện trong suốt năm 2018.

Mặc dù giá Bitcoin đang trong xu hướng quay về mức 6.000 USD một lần nữa trong tuần này, nhưng dấu hiệu bán tháo do hoảng loạn là rất ít, Diar lưu ý các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục cho thấy những quyết tâm rất lớn:

“Các nhà đầu tư dài hạn đang giữ niềm tin vào ông vua của thị trường tiền điện tử bất chấp thị trường giá giảm vào năm 2018.”

… Hơn 87% lượng Bitcoin được lưu trữ trong những chiếc ví có trên 10 Bitcoin (trên 60.000 USD) – trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đang là 100 tỷ USD. Số coin này chỉ nằm trên 0.7% tổng số địa chỉ Bitcoin.

Trong một số liệu khác, nghiên cứu cũng cho biết thêm là những ví lớn được duy trì bởi các sàn giao dịch lớn nắm giữ tiền thay mặt cho người dùng và không phải là ví riêng.

Vào tháng 6, Chainalysis đã chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin trong lưu thông đã được sử dụng vào mục đích đầu tư và thương mại. Đồng thời các nhà nghiên cứu ước tính tới 30% nguồn cung vĩnh viễn sẽ bị mất hoặc không được đào, một điều mà Diar nói là “phù hợp” với các tính toán của họ.

Hi vọng tươi sáng

BTC/USD đã tăng trở lại mức trên 6.500 USD trong những ngày gần đây trước khi đột ngột đảo chiều giảm 300 USD tối đầu tuần vừa qua.

Điều này củng cố thêm lập luận của các nhà phân tích tiền điện tử rằng giá phải giảm đáng kể trước khi một sự tăng trưởng bền vững bắt đầu.

Trong phân tích của mình hôm thứ Hai, trader Tone Vays đã nhắc lại rằng mùa đông vẫn sẽ còn kéo dài.

“Có lẽ mùa đông đối với crypto sẽ kéo dài 6-9 tháng nữa (hy vọng!), Chạm mức $3k”

Telegram

BÌNH LUẬN