Lượng Bitcoin Short đạt đỉnh điểm lịch sử

Lượng Bitcoin Short đạt đỉnh điểm lịch sử

Lượng Bitcoin Short đã lên đến 12.000 BTC vào ngày hôm qua, tức là tương ứng 87 Triệu USD số tiền đã đặt cược vào cửa xuống cho Bitcoin. Tuy Short có một bước nhảy đáng kể nhưng số lượng giao dịch Long vẫn ổn định, khiến giá Bitcoin không thể tiến xa hơn.

Hiện tại các sàn thông dụng nhất cho trader bán khống Bitcoin là BitMEX, Bitfinex và Huobi Pro.

Bitcoin Short Tăng Mạnh Có Thể Là Tín Hiệu Đảo Chiều

Vẫn chưa rõ lý do tại sao lượng Short lại tăng cao như vậy. Có thể là do rất nhiều trader nghĩ Bitcoin sẽ xuống giá, hoặc lượng Short này đến từ Wall Street.

Hợp đồng tương lai CME của tháng 8 kết thúc vào ngày 31 tháng 8. Hợp đồng tương lai mới cho tháng 9 sẽ được mở trong hôm nay.

Vì vậy, có khả năng là phía Wall Street đang chơi trò nửa Long nửa Short, nhưng cũng có thể có nhiều trader nghĩ Bitcoin đang sắp vào đợt điều chỉnh, vì giá hiện tại đã lên gần đến ngưỡng kháng cự. Nếu họ sai, tức Bitcoin tăng giá, họ buộc phải cắt lỗ lệnh Short bằng cách mua vào Bitcoin, điều này sẽ khiến Bitcoin tăng giá cao hơn nữa.

Hiện tượng nói trên là Short Squeeze, hay còn gọi là bán non. Những lệnh Short quá tự tin này có thể sẽ là một nguồn năng lượng tên lửa giúp giá Bitcoin tăng vọt. Điều này đã từng xảy ra trước đây khi Bitcoin tăng 450 USD chỉ trong 15 phút.

Có một điều rõ ràng rằng số lượng vị thế Short tăng lên thường xuất hiện ngay sau một đợt tăng giá ngắn hạn. Vì giá đi theo hướng nào là tùy thuộc vào việc bò và gấu ai sẽ gây ra áp lực tốt hơn.

Ở góc nhìn theo hướng lực đẩy, số lượng vị thế Short lớn cho thấy đây là thời điểm tốt để đẩy giá xuống. Ở hướng ngược lại, đây cũng có thể là nguồn nhiên liệu tiếp sức cho tên lửa Bitcoin go to the moon.

Theo PayVNN

BÌNH LUẬN