Hệ thống Lightning Network của Bitcoin đang lớn mạnh

Hệ thống Lightning Network của Bitcoin đang lớn mạnh

Lightning Network của Bitcoin đã trở nên lớn hơn bao giờ hết trong tháng này khi dung lượng mạng lần đầu tiên chạm mốc 100 BTC (khoảng 730.000 USD).

Những người tham gia đã phá vỡ rào cản mới

Dữ liệu từ trang giám sát 1ML đã xác nhận một cột mốc quan trọng, đánh dấu một giai đoạn tăng trưởng lớn lạ thường đối với Lightning Network sau những tháng mùa hè.

Hiện tại, 3350 node và hơn 12.000 kênh giao dịch đóng góp vào tổng dung lượng mạng là 101,7 BTC.

Số lượng node đã tăng 11% trong 30 ngày qua, với dung lượng và số kênh mở rộng lần lượt đạt 4% và 7%.

Thử nghiệm gần đây trên mạng lưới đã chứng kiến một số tài khoản tăng đáng kể dung lượng cá nhân của họ để xử lý các khoản thanh toán. Tháng 7 là một giai đoạn đặc biệt sôi động, với tổng dung lượng tăng 85% so với tháng 6.

Một node 35 BTC gây tranh cãi từ nhà sáng lập Shitcoin.com Andreas Brekken ban đầu đã tăng gấp đôi kích thước của mạng, nhưng đã biến mất một lần nữa trong vòng vài tuần trong khi các node khác lấp khoảng trống.

“Đánh đổi” để tồn tại?

Cam kết chung với Lightning Network từ cả phía nhà phát triển và các nhà cung cấp node đáng tin cậy như Bitrefill.com và SatoshiLabs tiếp tục làm nổi bật niềm tin của ngành vào giải pháp mở rộng quy mô.

Tuy nhiên, ở dạng hiện tại, Lightning Network vẫn chưa thực sự hoàn hảo hoặc thân thiện với người dùng; các giao dịch trị giá hơn 3 cent Mỹ có khả năng thất bại hoàn toàn.

Nói chuyện với Bitcoinist vào tháng 8, Giám đốc điều hành Bitrefill Sergej Kotliar dường như hiểu rõ vấn đề khi nói:

“Lightning chắc chắn phải có sự đánh đổi […] Tôi không nghĩ đó sẽ mãi là toàn bộ giải pháp của tất cả các vấn đề về mở rộng quy mô”

Chúng rất khó giải quyết và việc chỉ tăng kích thước của mạng sẽ không đủ để giải quyết tất cả các vấn đề của mạng lưới vào lúc này, nhưng ông hy vọng rằng chúng sẽ được giải quyết hoàn toàn trong tương lai gần.

Trong khi đó, tuần trước, sản phẩm mới nhất của Lightning Network đã có mặt trên hệ sinh thái này, xuất hiện dưới dạng ví ngoại tuyến của Spark, sử dụng c-Lightning để tạo thuận lợi cho việc gửi và nhận Bitcoin.

Binance

BÌNH LUẬN