Liệu Ethereum có mất vị trí Top 2 cho Ripple?

Liệu Ethereum có mất vị trí Top 2 cho Ripple?

Ripple (XRP) đã liên tục liên tục tăng giá kể từ ngày 18/09 cho đến thời điểm hiện tại. Đồng coin này đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, ghi nhận mức giá trên 50 cent cho mỗi đồng.

Rất dễ để nhận ra các chủ sở hữu của XRP đã có món lợi nhuận khá lớn trong vài ngày qua vì sự tăng trưởng trên. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng liên tục đang đặt một Altcoin khác vào tình trạng nguy kịch, đó chính là Ethereum. Liệu Ripple có thể soán vị trí Top 2 của Ethereum hay không?

ETH đã giữ vị trí Top 2 này trong nhiều năm kể từ khi chào đời vào mùa hè 2015. Hiện tại đồng coin này đang phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khốc liệt để trụ vững vị trí.

Khoảng cách giữa XRP và ETH đang gần hơn

Khoảng cách giữa XRP và ETH đang gần hơn

Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ vốn hoá thị trường bên trên, khoảng cách vốn hoá thị trường của ETH và XRP khá là cao trước khi Ripple bùng nổ. ETH chiếm ưu thế và tự hào với mức vốn hoá thị trường cao gấp đôi so với XRP.

Vào thời điểm viết bài, cả hai đang chênh lệch nhau khoảng 2 tỷ đô la: XRP (21 tỷ đô la) và ETH (23 tỷ đô la), và với viễn cảnh hiện tại, khoảng cách này sẽ nhanh chóng tan biến.

Đây là mức lợi nhuận cao nhất của XRP trong chuỗi ngày tăng giá liên tiếp; gấp đôi giá trị của nó trong vòng chưa đầy 4 ngày.

Lý giải cho sự tăng giá trên: một sản phẩm mới của Ripple Technologies có lẽ là nguyên nhân cho sự tăng trưởng của XRP. Ngoài ra, sắp tới dự kiến xRapid sẽ được tung ra và tăng cường tốc độ áp dụng XRP. Trong số các sản phẩm của Ripple thì duy nhất xRapid là có sử dụng XRP.

Dễ hiểu rằng lý do Ripple có thể soán ngôi Ethereum là vì đồng coin này liên tục bị sụt giảm giá trị trong vòng hai tuần qua. Là đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, ngoài danh dự, điều này cũng sẽ gây một hiệu ứng tâm lý lên thị trường.

Telegram

BÌNH LUẬN