Liệu Dapp có còn là tương lai của Blockchain?

Liệu Dapp có còn là tương lai của Blockchain?

Đối với tất cả các loại ứng dụng trôi nổi trong lĩnh vực kỹ thuật số hiện nay, khá hợp lý khi nói rằng chúng sẽ chỉ phổ biến với các công ty dựa trên Blockchain.

Cuối tháng trước, Kevin Rooke, một nhà bình luận crypto, đã đưa ra một bài báo và video về mức độ sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApp) khá là thấp.

Rooke đã viết trong bài viết của mình, cũng như trên Twitter rằng:

“Số lượng dApp có hơn 300 người dùng hoạt động: Ethereum: 5 EOS: 3.”

Hãy nhanh chóng xem qua DApp thực sự là gì! “DApp” là viết tắt của “Decentralized Application – Ứng dụng phi tập trung”. Về cơ bản, chúng là code được viết dưới dạng một hợp đồng thông minh trên Blockchain. Chúng hoạt động giống như bất kỳ các ứng dụng thông thường nào khác mà có thể được tải xuống, chỉ có điều chúng được thiết lập trên một Blockchain phi tập trung với các giao thức không cần đến sự tin cậy, chứ không phải là một mạng lưới tập trung.

Liệu Dapp có còn là tương lai của Blockchain?

Số lượng DApp có sẵn cho người dùng không quá đáng kinh ngạc như người ta vẫn nghĩ. Ngày nay, có cả những ứng dụng thông thường phù hợp cho mọi thứ hàng ngày!

Mặc cho những nỗ lực này, sự thiếu hụt người dùng trên các DApp có thể được truy nguyên là do sự thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư vào hợp đồng thông minh. Bởi vì các cuộc tấn công thường xuyên và gần đây mà các nền tảng giao dịch phi tập trung đã gặp phải, đơn giản là, các nhà đầu tư không hài lòng với sự thiếu trách nhiệm mà DApp và các dịch vụ khác bộc lộ khi xử lý tiền bạc của họ.

Mặc dù đang trải qua giai đoạn sụt giảm như vậy, nhưng DApp vẫn có thể là tương lai của giao diện người dùng Blockchain!

Một vài DApp tiềm năng có thể vực dậy lĩnh vực này

TenX là một trong 5 DApp có hơn 300 người dùng mỗi ngày. Đây là một nền tảng cho phép người dùng chi tiêu và lưu trữ nhiều loại tiền điện tử. Hay chính là một phiên bản hiện đại của tài khoản đa tiền tệ. Trong ngân hàng truyền thống, nó cho phép một người có thể giữ và chi tiêu nhiều loại tiền tệ khác nhau trong cùng một tài khoản.

TenX hiện đang làm việc với Visa để phát triển một thẻ cho phép người dùng sử dụng tài sản tiền điện tử của mình ở bất cứ nơi nào Visa được chấp nhận. Đây có thể là một bước tiến lớn trong việc xây dựng cầu nối giữa hệ thống ngân hàng tập trung và thế giới mã hóa.

Gnosis là một DApp khác phổ biến với người dùng. Đây là một ứng dụng cá cược cho phép người ta đặt cược vào dường như bất cứ điều gì. Nó có thể được sử dụng để đặt cược vào thời tiết hoặc kết quả của một cuộc bầu cử, tránh xa sự để mắt đề phòng của chính quyền địa phương và các khu vực pháp lý khác.

Điều khá thú vị là, cả hai ứng dụng về cơ bản thuộc hai cực đối hoàn toàn khác nhau. Một cái đang tìm cách hợp nhất tất cả các loại tài sản, và cái còn lại cung cấp một “cửa hậu” cho các luật và quy định. Nhưng dù sao đi nữa, cả hai đều là một phần của một bước phát triển vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc định vị chính mình.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0