Juventus sẽ tiến hành đợt chào bán Fan Token Offering (FTO)

Juventus sẽ tiến hành đợt chào bán Fan Token Offering (FTO)

Một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới đang có kế hoạch tung ra một token mã hóa mà theo họ, sẽ giúp tăng số lượng fan hâm mộ bằng cách cho phép họ “được lắng nghe.”

Câu lạc bộ bóng đá Juventus của Italia, hiện sở hữu siêu sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo sau một vụ chuyển nhượng mà báo chí Italia gọi là “thương vụ thế kỷ”, đang hợp tác với Socios.com để tung ra “Fan Token chính thức của Juventus”. Token ban đầu sẽ được phân phối thông qua một đợt chào bán “Fan Token Offering (FTO)”, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Hai.

Với một trong những cơ sở người hâm mộ lớn nhất toàn cầu so với bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào, và sự hiện diện cực kỳ lớn của truyền thông xã hội, nhóm nghiên cứu cho biết họ dự định Fan Token sẽ mở rộng đối tượng khán giả hơn nữa và cho phép những người ủng hộ bên ngoài châu Âu có được trải nghiệm trực tiếp hơn.

Token, sẽ được giao dịch trên nền tảng Socios với token riêng của sàn CHZ, cho phép người hâm mộ bỏ phiếu qua ứng dụng dành cho thiết bị di động sắp tới. Với nền tảng này, người hâm mộ có thể hưởng ứng với sự bỏ phiếu của Juventus, từ đó giúp những người ủng hộ “cất tiếng nói để được lắng nghe và tạo ra một mối liên hệ cảm xúc giữa Câu lạc bộ và người hâm mộ của họ.”

Fan Token Offering cho người hâm mộ – mà chúng tôi dự đoán về cơ bản là một ICO, mặc dù tin tức được phát hành không cho biết chính xác nó sẽ được cấu trúc như thế nào hoặc dự định gây quỹ bao nhiêu – dự kiến ​​sẽ ra mắt vào Q1 2019.

Giorgio Ricci, giám đốc doanh thu của Juventus, người đứng đầu quan hệ đối tác toàn cầu và doanh thu của công ty, cho biết:

“Tại câu lạc bộ, chúng tôi luôn rất quan tâm và chủ động hướng tới sự cải tiến và công nghệ mới. Cùng với Socios.com, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp cơ hội mới cho cộng đồng người hâm mộ trên toàn thế giới của chúng tôi để đồng hành với câu lạc bộ yêu thích của họ theo một cách vượt trội hơn.”

Một loạt các câu lạc bộ bóng đá với ý định phát hành đồng tiền điện tử riêng

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh một loạt các câu lạc bộ bóng đá gần đây chuyển sang công nghệ Blockchain để thử và thu hút hơn nữa sự chú ý từ cộng đồng người hâm mộ của họ.

Chỉ hai tuần trước, đội bóng hàng đầu của Pháp, Câu lạc bộ Paris Saint-Germain, đã tiết lộ kế hoạch phát hành một đồng tiền điện tử riêng như một cách để khuyến khích sự tham gia của người hâm mộ trên khắp thế giới. Dự án đó cũng đang được tiến hành với sự cộng tác của Socios thông qua một Fan Token Offering tương tự.

Alexandre Dreyfus, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của công ty cho biết:

“Tham vọng của chúng tôi là xây dựng một thị trường và cộng đồng bóng đá toàn cầu lớn nhất thế giới dành cho người hâm mộ bóng đá cùng với việc chứng minh rằng Blockchain và tiền điện tử là một công nghệ đáng tin cậy trong xu thế chủ đạo.”

Trước đó, Avaí Futebol Clube của Brazi, một đội bóng đá Series B, đã công bố hôm 12/09 rằng họ cũng đang tạo ra một đồng tiền điện tử như là một phần trong nỗ lực phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số cho người hâm mộ của mình và đã huy động được 20 triệu USD. Dự án này nhằm mục đích giúp đội bóng phát triển để đủ điều kiện lọt vào Series A của bóng đá Brazil và xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất cho đội.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0