Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb nhanh chóng bán số XRP còn lại

Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb nhanh chóng bán số XRP còn lại

Jed McCaleb, nhà đồng sáng lập của RippleStellar, đang nhanh chóng bán hết số XRP còn lại của mình trong vài tuần qua. Động thái bán ra XRP của McCaleb đang được tờ Wall Street Journal chú ý.

Jed McCaleb từng là nhà sáng lập sàn giao dịch Mt.Gox và đang giữ chức CTO của Ripple kể từ năm 2013. Mức thù lao cho McCaleb là 9 tỷ XRP theo thỏa thuận thành lập của startup Ripple.

Năm 2014, McCaleb đột nhiên tuyên bố bán hết toàn bộ số XRP của mình. Tuy nhiên, sau đó McCaleb đã đạt được thỏa thuận với Ripple và theo điều khoản này thì McCaleb chỉ được bán một lượng 20.000 USD giá trị XRP mỗi tuần trong năm 2018.

Sau đó, McCaleb đã ký một thỏa thuận mới cho phép bán XRP theo tỷ lệ phần trăm khối lượng giao dịch ngày hôm đó. Giả sử thỏa thuận này vẫn còn hiệu lực thì con số bán ra của ông không được vượt quá 0,75 % khối lượng giao dịch hàng ngày.

Tại thời điểm đạt được thỏa thuận, Ripple cho biết McCaleb đang sở hữu 7,3 tỷ XRP. Ông đồng ý tặng 2 tỷ XRP cho quỹ từ thiện DAF, phần 5,3 tỷ XRP còn lại được giữ trong tài khoản của công ty và được gửi đều đặn về tài khoản McCaleb mỗi ngày.

Mặc dù đã sụt giảm khá sâu kể từ đầu năm, mới đây thì XRP đã có một đợt tăng trưởng mạnh. Điều này phép McCaleb bán nhiều XRP hơn mà không vi phạm thỏa thuận.

Theo Wall Street Journal, lượng bán XRP của McCaleb tăng “mạnh” vào cuối tháng 8, từ dưới 40.000 XRP một ngày lên tới 752.076 XRP. Tuy nhiên, McCaleb vẫn không hề vi phạm “điều khoản thỏa thuận với Ripple,” ông khẳng định qua email.

Khi được hỏi về vấn đề này của McCaleb, Ripple từ chối bình luận bất kỳ điều gì.

Ripple hiện đang giao dịch ở mức giá 0.55 USD với vốn hóa thị trường đạt là 21,9 tỷ. Trong khi đối thủ Stellar hiện đang là 0.25 USD và đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Telegram

BÌNH LUẬN