Intercontinental Exchange sẽ giới thiệu quỹ Bitcoin ETF vào ngày 5/11

Intercontinental Exchange sẽ giới thiệu quỹ Bitcoin ETF vào ngày 5/11

Nhiều nhà đầu tư đang mong chờ quyết định về quỹ Bitcoin ETF được đệ trình bởi CBOE vào cuối tháng này. Nhưng còn tiềm năng hơn thế, công ty mẹ của Sở Giao dịch Chứng khoán New York, Sàn giao dịch Intercontinental Exchange (ICE), dự định sẽ giới thiệu quỹ Bitcoin ETF khác vào ngày 5/11.

Vào tháng 7, ICE tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị ra mắt một nền tảng dành cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác gọi là Bakkt, trong một mối quan hệ hợp tác với chuỗi cà phê Starbucks, gã khổng lồ phần mềm Microsoft, và Boston Consulting Group.

Một ETF Bitcoin được điều hành bởi Bakkt sẽ tạo thuận lợi cho hệ sinh thái, dễ dàng mở rộng thị trường và được điều tiết hơn.

“Hợp đồng Bitcoin hàng ngày của chúng tôi sẽ không được giao dịch margin, sử dụng đòn bẩy, hoặc tồn tại trên giấy như một loại tài sản”, Giám đốc điều hành Bakkt – Kelly Loeffler cho biết. “Điều này đem lại tính toàn vẹn cho thị trường và cho thấy những nỗ lực của chúng tôi đối với tương lai và các sàn giao dịch có margin, đòn bẩy và sử dụng tiền mặt.”

“Tôi tin rằng [giá Bitcoin] sẽ đạt 10.000 USD vào tuần đầu tiên của tháng 11,” Hermann Finnbjörnsson, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty tư vấn Bitcoin và tiền điện tử Svandis nhận định trên The Street. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lý do để Bitcoin tăng giá. Có ít hơn 1% xác suất để Bitcoin thất bại.”

Michael Terpin, một đối tác tại quỹ Alphabit, đã dẫn lại bình luận của Finnbjörnsson và nói: “Công nghệ sẽ thích ứng với tiền điện tử để trở thành thứ mà bạn có thể mua trên điện thoại”.

Làn sóng đầu tư tiềm năng mới này đã mang lại nhiều hy vọng rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại và sau đó vượt mức đỉnh điểm mọi thời đại vào cuối năm ngoái.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) trước tiên cần phải đảm bảo rằng Bakkt không gian lận.

Trong khi đó, SEC hiện đang cân nhắc liệu có nên phê duyệt cho quỹ Bitcoin ETF của VanEck và SolidX được đệ trình bởi CBOE hay không.

Tuy nhiên, một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thế giới Bitcoin và tiền điện tử đã lập luận rằng quỹ Bitcoin ETF sẽ gây hại cho Bitcoin trong dài hạn.

Tháng trước, Andreas Antonopoulos đã cảnh báo rằng – mặc dù ông mong đợi SEC sẽ chấp thuận cho ETF – nhưng nó không phải là điều tốt cho Bitcoin và tương lai của tiền điện tử.

“Tôi sẽ chích nổ bong bóng,” Antonopoulos nói. “Tôi biết rất nhiều người thực sự muốn nhìn thấy ETF bởi vì họ thích to the moon và lambo! Nhưng tôi cho rằng đó một ý tưởng tồi tệ. Tôi thực sự chống lại ETF, Bitcoin ETF sẽ gây tổn hại cho hệ sinh thái.”

Telegram

BÌNH LUẬN