Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Remitano là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và xác thực sàn Remitano
Cách kiểm tra xem khi nào Binance niêm yết coin mới
Hướng dẫn kiếm thu nhập thụ động từ VeChain (VET)
Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch Huobi Pro
Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch Bibox

Hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift, cũng như các thủ tục thiết lập nút Shifty cho những trader mới bước chân vào thị trường crypto.

Shapeshift là gì?

ShapeShift là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 2013 bởi Erik Voorhees, cung cấp một phương tiện giao dịch crypto-to-crypto một cách nhanh chóng mà không gặp bất cứ rào cản nào.

Sàn giao dịch này lý tưởng cho những người dùng muốn chuyển đổi tiền điện tử của họ bằng các đồng tiền khác. Mặc dù dịch vụ cho phép giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng và tức thì, nhưng người mua lần đầu không được phép mua các đồng tiền trên ShapeShift với tiền tệ fiat.

ShapeShift cung cấp các dịch vụ rất tiện lợi, không yêu cầu người dùng đăng ký hoặc cung cấp địa chỉ email. Bên cạnh đó, công ty cũng đã xử lý một số vấn đề liên quan đến báo cáo về những khách hàng bất mãn vì họ mất tài sản hoặc bị tính phí giao dịch cao.

Ưu điểm

 • Shapeshift có một ứng dụng di động dành riêng cho người dùng, có sẵn trên cả Android hoặc iOS.
 • Giao diện của Shapeshift rất dễ dàng và thân thiện với người mới.
 • Chức năng tìm kiếm ẩn danh, Shapeshift không yêu cầu bất kỳ xác minh nào và không yêu cầu người dùng tạo tài khoản.
 • Tốc độ gửi và nhận tiền điện tử từ Shapeshift đến ví khác gần như ngay lập tức.
 • Việc chuyển đổi nhanh chóng và không phức tạp. Nếu bạn muốn mua một ICO mà yêu cầu bạn gửi tiền Ether (ETH), nhưng bạn có Bitcoin (BTC), bạn sẽ chỉ mất một vài giây để chuyển đổi BTC thành ETH và ngay lập tức có thể mua mã token.
 • ShapeShift không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng dịch vụ của họ. Các loại giao dịch khác được tính theo phí đào coin, phí này được mạng lưới blockchain quy định.
 • Trang web có thể được truy cập bằng 14 ngôn ngữ chính, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Hindi, tiếng Nhật, ….

Nhược điểm

 • Thời gian hồi đáp khá chậm do sự gia tăng liên tục của người dùng mới trên trang web. Mặc dù nhóm nghiên cứu đã cam kết sẽ cung cấp thông tin trong vòng 48-72 giờ, nhưng thời gian chờ đợi thường vượt quá khoảng đó.
 • ShapeShift không cho phép gửi tiền Fiat hoặc tiền tệ do chính phủ phát hành trên nền tảng của họ. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của trang web, gây khó khăn cho những người mới – những người không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. Cách duy nhất để mua tài sản mã hóa trên Shapeshift là chuyển đổi một loại tiền tệ sang loại tiền tệ khác.
 • Shapeshift không yêu cầu người dùng tạo tài khoản hoặc trải qua bất kỳ loại xác minh nào. Điều này đặt ra những câu hỏi về chính sách chống rửa tiền.
 • Giới hạn về giao dịch : Mỗi giao dịch yêu cầu một số tiền đặt cọc do ShapeShift thiết lập. Giao dịch của bạn sẽ không được xử lý nếu bạn gửi vượt quá giới hạn. (ShapeShift không tiết lộ kích thước của giới hạn.)

Phí sàn giao dịch ShapeShift

ShapeShift không tính bất kỳ khoản phí nào cho các dịch vụ giao dịch của mình. Thay vào đó, công ty kiếm lợi nhuận từ việc nhận phí khai thác đồng coin mà người dùng phải trả tiền khi giao dịch trên nền tảng của họ.

Tất cả các giao dịch đều yêu cầu một khoản phí nhỏ hơn, được thiết lập bởi mạng blockchain. Sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ hơn 50 tiền điện tử. Dưới đây là danh sách phí giao dịch của một số đồng tiền quan trọng nhất:

 • Bitcoin Cash (BCH): 0.0002 BCH
 • Bitcoin (BTC): 0.0025 BTC
 • Dogecoin (DOGE): 2.0 DOGE
 • Ether Classic (ETH): 0.001 ETH
 • Ether (ETC): 0.01 ETC
 • Litecoin (LTC) : 0.001 LTC
 • Monero (XMR): 0.02 XMR
 • Ripple (XRP): 0.5 XRP
 • Zcash (ZEC) tối thiểu: 0.0001 ZEC

Giống như tiền tệ fiat, bạn cần cân nhắc tỷ giá hối đoái được cung cấp vì sàn có thể sẽ yêu cầu một khoản phí ký quỹ. Không có phí gửi tiền và rút tiền, và nếu dịch vụ đang ở các thông số hoạt động tối ưu thì giao dịch trên nền tảng có vẻ sẽ dễ dàng như việc gửi tiền điện tử từ ví này sang ví khác.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Bước 1: Nhấn vào đây để truy cập ShapeShift

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Bước 2: Chọn đồng tiền điện tử bạn muốn giao dịch

Bước 3: Chọn giữa “Quick” hoặc “Precise”

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Bước 4: Sau đó nhấp vào “Continue”

Bước 5: Nếu bạn chọn Precise, hãy xem Bước 6. Nếu bạn chọn Quick, hãy nhập địa chỉ đích (destination address), địa chỉ hoàn tiền của bạn (refund address) và đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Bước 6: Nếu bạn chọn Quick, xem Bước 5. Nếu bạn chọn Precise, hãy nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc nhận, địa chỉ đích, địa chỉ hoàn tiền của bạn và đồng ý với điều khoản và điều kiện.

Bước 7: Nhấp vào “Start Transaction”

Bước 8: Gửi số Bitcoin được chỉ định tới địa chỉ được hiển thị như bạn đã ghi ở trên

Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch ShapeShift

Bước 9: Chờ giao dịch hoàn tất

Hướng dẫn thiết lập nút Shifty

Nút Shifty cho phép bạn thêm một nút vào trang web để chấp nhận các khoản thanh toán bằng các altcoin được giao dịch với tiền điện tử ưa thích của bạn (thường là Bitcoin).

Bước 1: Nhấn vào đây để lấy mã liên kết

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân của bạn và địa chỉ Bitcoin của bạn

Bước 3: Nhấn “Click Here” để lấy mã của bạn. Lưu trữ các khóa.

Bước 4: Click vào đây để có được nút Shifty

Bước 5: Chọn kiểu nút và đồng tiền ưa thích của bạn

Bước 6: Nhập khóa riêng liên kết của bạn (1) và địa chỉ đích (2)

Bước 7: Nhấp vào ” Generate Code”

và bạn đã hoàn thành

Giờ đây, bạn có thể sử dụng nút này trên trang web hoặc ứng dụng của mình để chấp nhận hầu hết các tiền điện tử và nhận được các đồng tiền mà bạn ưa thích một cách tự động.

Kết luận

Tóm lại, ShapeShift là một sàn giao dịch hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm phương tiện nhanh chóng để giao dịch đồng tiền điện tử của họ với các đồng tiền khác. Điều này có thể sẽ thuận lợi cho những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, nhưng mặt khác, bạn cũng cần chú ý đến một số lo ngại về bảo mật.

BÌNH LUẬN

WORDPRESS: 0