Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

BitMEX cho phép người dùng giao dịch với một số đồng tiền định danh như: USD, đồng Yên Nhật, và đồng nhân dân tệ. Hôm nay Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX, cũng như các thủ tục xác thực người dùng.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

1. Đăng ký

Với sàn BitMEX bạn có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản và có thể trade ngay lập tức mà không cần phải qua các bước xác minh danh tính. Đây là ưu điểm mà được rất nhiều trader yêu thích.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Điền đầy đủ thông tin email, mật khẩu, tên. Kéo CAPTCHA về bên phải, sau đó nhấn “Register”.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Tiếp đến, các bạn vào email đã đăng ký tài khoản. BitMEX sẽ gửi cho bạn thông báo yêu cầu xác minh, click “Verify My Email”.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Kích hoạt tài khoản thành công, và đây là giao diện chính của sàn giao dịch BitMEX.

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

2. Thiết lập bảo mật 2FA

Để tài khoản của bạn được bảo mật và an toàn hơn chúng ta sẽ thiết lập mã 2FA.

Vào Account -> My Account

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Màn hình sẽ xuất hiện như bên dưới, kéo xuống phần “Enable Two-Factor Auth” -> “Google Authenticator”

Dùng điện thoại quét mã và nhớ lưu lại 16 ký tự tránh sự cố xảy ra sau này.

3. Cách sử dụng sàn BitMEX

BitMEX hiện đang hỗ trợ các crypto Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tezos, Cardano, NEO, Stellar Zcash.

Để xuất hiện giao diện như bên dưới, các bạn nhấn vào “Trade” 

Để bắt đầu giao dịch, mua bán coin trên BixMEX, các bạn hãy truy nhập vào mục “Trade” trên giao diện của sàn. Tại đây sẽ gồm rất nhiều thông tin mà các bạn cần phải hiểu như sau:

– Orderbook: đặt hàng (giá mua, số lượng, tổng giá trị USD của các đơn hàng)

– Recent trades: các giao dịch gần đây

– Order slip: phiếu đặt hàng

4. Các loại lệnh trade

– Limit order: lệnh mua – bán đặt trước sẽ hoàn thành khi đạt mức xác định sẵn

– Market Order: lệnh mua – bán đặt dựa theo Orderbook. Chẳng hạn, bạn đặt một lệnh bán ngay giá mà người đặt lệnh Limit Order (gần giá hiện tại nhất) và cũng tường tự với mua, bạn sẽ mua ngay giá đang có người đặt lệnh Sell Limit Order (giá gần nhất). Với lệnh này thì có thể là thành công khớp lệnh 100% (không mất thời gian chờ).

– Stop limit oder: là lệnh chờ, nó sẽ khớp lệnh khi có một giá chạm vào ngưỡng đặt sẵn (thường dùng cho việc cắt lỗ tự động khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự)

– Stop market order: là lệnh ẩn (không hiển thị trong Orderbook và nó chỉ hiển thị khi lệnh được khớp (dành cho những lệnh có vốn lớn, không muốn chịu phí cao)

– Trailing stop order: đây là cách đặt lệnh mua khi giá của một coin nào đó đang trong quá trình giảm mạnh và bạn nghĩ rằng nó sẽ tăng trở lại.

Bạn đặt lệnh với giá cao hơn giá giảm ở mức dự đoán tốt nhất. Khi giá quay đầu, thì sẽ khớp với lệnh chờ của các bạn

– Take profit limit order: lệnh này được sử dụng khi giá tăng mạnh nhưng bạn vẫn chưa muốn bán vì cho rằng nó sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Khi nó càng tăng thì mức Stop Limit Order được nhích dần theo giá, khi giảm thì mức Stop Limit không giảm mà sẽ cố định (tránh việc bán quá sớm)

– Take profit market order: tương tự với lệnh Take Profit Limit Order nhưng lệnh bán lúc này sẽ được kích hoạt ở mức giá cố định sẵn, khớp với giá ở Orderbook, nên sẽ được khớp lệnh ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX

Margin Trading trên BitMEX không mất tiền với TestNet

Margin Trading (giao dịch kỹ quỹ) là một giao dịch rất mạo hiểm và ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể mất trắng chỉ với vài giao dịch margin trading trên BitMEX.

Chính vì vậy sàn BitMEX đã lập ra một sàn giao dịch ảo trên TestNet (mạng lưới thử nghiệm trên blockchain) giúp cho bạn có thể thoải mái thử tất cả các loại giao dịch mà không sợ mất một đồng nào.

Bạn có thể truy cập vào BitMEX TestNet tại: https://testnet.bitmex.com/

Mạng lưới BitMEX Testnet hoàn toàn tách biệt với dữ liệu thật nên bạn cần phải mở tài khoản mới ở trang Testnet.

Sau khi mở tài khoản bạn cũng thực hiện các thao tác nạp tiền như ở BitMEX thật, sau đó vào một trong các trang sau để chuyển Bitcoin (dùng thử, chỉ dùng được trên Testnet) vào tài khoản Testnet:

Truy cập vào một trong các Faucet trên, nhập địa chỉ Deposit từ BitMEX vào, click Get bitcoins. Bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin vào tài khoản BitMEX Testnet để thử nghiệm các lệnh của sàn.

Cách nạp và rút tiền

• Balances: Số dư tài khoản và cũng là ví của bạn

• Deposit: Nạp tiền

• Withdraw: Rút tiền

Nạp tiền

Vào mục “Deposit ” hệ thống sẽ gửi cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin. Việc tiếp theo, bạn chỉ quét hoặc coppy để chuyển tiền vào.

Một số lưu ý khi nạp Bitcoin vào BitMEX:

 • Không gửi Litecoin và Bitcoin Cash vào địa chỉ này. Tuy mạng lưới của 2 đồng trên vẫn xem địa chỉ này hợp lệ nhưng các đồng gửi vào sẽ bị mất.
 • Số tiền nạp tối thiểu là 0.0001 XBT (10.000 Satoshi).
 • Số tiền nạp sẽ xuất hiện sau 1 confirmation từ mạng lưới Bitcoin.
 • Toàn bộ số tiền nạp vào đều được lưu trữ tại ví lạnh, cách biệt với internet.

Rút tiền

Để rút tiền bạn cũng vào Account & Security tương tự nạp tiền, sau đó chọn Balances > Withdraw.

 • Destination Address: địa chỉ ví mà bạn sẽ nhận về.
 • Amount (XBT): lượng Bitcoin mà bạn muốn rút.
 • Bitcoin Network Fee: phí giao dịch mà bạn trả cho giao dịch này. BitMEX khuyên bạn nên trả ít nhất 0.0002 BTC, tốt nhất là 0.001 BTC để giao dịch được nhanh chóng.
 • Two-Factor Token: mã 2-FA (nếu bạn đã bật tính năng Two-Factor Authenticator).
 • Confirmation: kiểm tra lại lần cuối thông tin giao dịch trước khi click Submit để xác nhận.
 • Sau khi thực hiện rút tiền từ BitMEX, bạn cần vào email để kiểm tra lại lần cuối về lệnh rút và click Confirm Withdrawal để xác nhận rút tiền. Nếu trong vòng 30 phút bạn không xác nhận thì lệnh rút sẽ tự động bị hủy.
 • Vì lý do bảo mật, mọi giao dịch rút tiền của BitMEX không được xử lý tự động mà luôn phải có ít nhất 2 nhân viên kiểm tra các giao dịch này trước khi xác nhận. Việc kiểm tra giao dịch luôn tiến hành vào lúc 13:00 UTC, tức 20:00 giờ Việt Nam. Bạn nên thực hiện rút tiền trước thời điểm này để giao dịch được xác minh trong ngày. Nếu bạn rút tiền sau 20 giờ, giao dịch sẽ được xác minh vào 20 giờ hôm sau. Bạn vẫn có thể hủy giao dịch trước khi giao dịch được tiến hành vào lúc 20 giờ. Vào trang Withdraw, xem danh sách rút tiền ở Withdrawal History và click vào dấu x màu đỏ ở giao dịch rút tiền.

Bitcoin Vietnam News vừa hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn giao dịch BitMEX cho các bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ, vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này.

Telegram

BÌNH LUẬN