Hợp đồng tương lai Ethereum sẽ có lợi cho Bitcoin

Hợp đồng tương lai Ethereum sẽ có lợi cho Bitcoin

CBOE nói với các công ty đối tác của mình rằng họ đang tiến gần hơn đến việc phát hành thị trường hợp đồng tương lai Ethereum, nhưng điều đó có thể là một điềm xấu đối với đồng tiền điện tử này, theo chuyên gia Tom Lee nhận định.

Tom Lee, chuyên gia Bitcoin với dự đoán giá 25.000 USD, nói với Business Insider rằng hợp đồng tương lai Ethereum có thể gây tổn hại cho Ether và có lợi cho đối thủ của nó là Bitcoin.

Đó là bởi vì hợp đồng tương lai Ethereum sẽ cho phép mọi người đặt cược vào giá trị của ETH trong tương lai.

Hợp đồng tương lai đã thúc đẩy giá Bitcoin đạt mức đỉnh điểm mọi thời đại vào tháng 12/2017. Nhưng sau mọi thứ đi vào hoạt động, giá Bitcoin liên tục giảm và giảm hơn 70% kể từ đỉnh điểm cuối năm 2017. Hợp đồng tương lai Ethereum có thể có tác động theo cách tương tự, Lee nhận định.

Mặt khác, Lee cho biết hợp đồng tương lai lai có thể có lợi cho Bitcoin bởi vì họ sẽ cho phép mọi người thể hiện quan điểm đối với thị trường tổng thể, giảm áp lực lên vị thế short Bitcoin.

“Kể từ tháng 12 năm trước, nếu ai đó muốn đặt cược giá giảm lên bất kỳ đồng tiền nào nhưng họ không muốn sở hữu chúng, họ có thể short Bitcoin”, Lee nói. “Bây giờ họ có thể short Ethereum, có nghĩa là áp lực lên BTC trong tương lai sẽ giảm.”

CBOE sẽ tham chiếu hợp đồng tương lai dựa trên sàn Gemini của anh em Winklevoss. Trước đó CBOE cũng tham chiếu hợp đồng tương lai Bitcoin theo cách tương tự.

Hợp đồng tương lai và quyền chọn trao đổi trước sự xét duyệt của CFTC nhằm tạo sự thoải mái hơn với sản phẩm trước nó được ra mắt chính thức, theo một chuyên gia đầu ngành nhận định.

Telegram

BÌNH LUẬN