Hashrate Ethereum sụt giảm 20%, thợ mỏ gồng lỗ

Hashrate Ethereum sụt giảm 20%, thợ mỏ gồng lỗ

Hashrate Ethereum đã sụt giảm từ 294 TH/s xuống còn 246 TH/s. Đây được coi đợt sụt giảm hashrate kỷ lục kể từ khi đồng tiền này chào đời.

Đồng nghĩa với việc sụt giảm hashrate Ethereum là khá nhiều thợ mỏ buộc phải tắt thiết bị GPU hoặc chuyển sang đào các đồng tiền điện tử khác.

Ethereum đã giảm từ mức 400 USD xuống còn khoảng 167 USD trước khi phục hồi trở lại. Trước việc giảm giá, các thợ mỏ có thể không trang trải nổi chi phí đào, rất nhiều thợ mỏ lẫn lượt đóng máy và bước chân khỏi thị trường, trong khi những người còn lại đang gắng gượng tồn tại bằng phần quỹ dự trữ của mình.

Ethereum đang dần trở về giá trị thật, lượng hashrate sụt giảm đáng kể tương tự như những gì xảy ra với Bitcoin trong giai đoạn 2014 – 2015, đẩy nhiều thợ mỏ bên bờ vực phá sản.

Gần đây một số thông tin cho rằng sắp tới sẽ xuất hiện các thiết bị đào ASIC cho phép thực hiện trên Ethereum, nhưng cho đến thời điểm này thì vẫn chỉ là tin đồn.

Việc hashrate Ethereum liên tục giảm gần đây có thể là thông tin để cố duy trì giá trị cho ETH, cũng như thực tế rằng thợ mỏ đang khủng hoảng và cố gắng gồng lỗ.

Thị trường tiền điện tử là nơi rất dễ biến động. Một số thợ mỏ lựa chọn nơi trú ẩn an toàn là USDT, trong khi những người thiếu sự chuẩn bị khác đang phải gánh chịu khoản lỗ từng ngày.

Bản chất của việc đào coin là quá trình đồng thuận cho dữ liệu theo quy tắc Proof of Work (PoW), bằng chứng công việc, phần nào đó thể hiện tính cạnh tranh của hệ thống. Điều đó có nghĩa là khi một thợ mỏ không chịu được nhiệt của cuộc chơi, người đó sẽ phải từ bỏ và lại có thợ mỏ khác tiếp tục quá trình của hệ thống.

Telegram

BÌNH LUẬN