Goldman Sachs hoãn kế hoạch mở bàn giao dịch Bitcoin

Goldman Sachs hoãn kế hoạch mở bàn giao dịch Bitcoin

Goldman Sachs vẫn đang chờ đợi thời điểm thích hợp để mở bàn giao dịch Bitcoin, đồng thời tập trung phát triển sản phẩm lưu ký cho các loại tài sản mã hóa.

Goldman Sachs hoãn kế hoạch mở bàn giao dịch Bitcoin

Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở bàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo của Business Insider, các nguồn tin thân cận đã xác nhận rằng Goldman Sachs đã vấp phải “rào cản pháp lý” trong nỗ lực khởi động một bàn giao dịch cryptocurrency.

Tuy nhiên, không có quy định và pháp lý rõ ràng để bảo vệ các ngân hàng khỏi các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, một số giám đốc điều hành của Goldman đã tuyên bố rằng có nhiều động thái pháp lý chưa được hiện thực hóa, trong đó quy định không cấm các ngân hàng giao dịch cryptocurrency.

Tin đồn về việc Goldman tung ra một bàn giao dịch tài sản mã hóa đầu tiên bắt nguồn từ tháng 10 năm ngoái. Tháng 12 năm 2017, Goldman bổ nhiệm Justin Schmidt lên làm người quản lý thị trường tài sản kỹ thuật số.

Sự chấp chận ngày càng rộng rãi này đã khiến ngành công nghiệp cryptocurrency tin rằng ngân hàng sẽ sớm ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử của mình. Hiện tại, các kế hoạch đã được hoãn lại, nhưng những người trong cuộc nói thêm rằng ngân hàng có thể sửa đổi lập trường của mình trong tương lai gần.

Không cần phải lo lắng

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư (vốn đã là nhà sản xuất thị trường cho hợp đồng Bitcoin tương lai) có kế hoạch triển khai các kế hoạch phát triển giải pháp lưu ký tiền điện tử – một dịch vụ mà Coinbase và BitGo cũng đang làm việc để cung cấp. Sự sẵn có của các dịch vụ lưu ký cryptocurrency từ các công ty có uy tín đã được coi là một yêu cầu quan trọng để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường mã hóa.

Không giống như những gã khổng lồ ngân hàng khác như JP Morgan, Goldman Sachs đã cởi mở hơn đối với tiền điện tử. Vào tháng 6 năm nay, Giám đốc điều hành của công ty Lloyd Blankfein cho biết Bitcoin không thể bị loại bỏ, và có thể chứng minh nó là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của tiền.

Binance

BÌNH LUẬN