Giá Bitcoin hôm nay 05/09: Goldman Sachs từ bỏ bàn giao dịch

Giá Bitcoin hôm nay 05/09: Goldman Sachs từ bỏ bàn giao dịch

Giá Bitcoin hôm nay 05/09 chạm đáy thấp nhất 6.925 USD sau một cơn lũ đỏ quét qua thị trường tiền điện tử liên tục trong 3 giờ đồng hồ liên tiếp, thiệt hại hơn 450 USD mỗi BTC.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch quanh mức 7.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 05/09: Dump 450 USD trong 3 giờ liên tiếp

Tuy nhiên Bitcoin không phải là đồng tiền thiệt hại nhất trong đợt giảm giá này. Các altcoin lớn khác như ETH, NEO, LTC đều phải nhận mức giảm giá cao hơn nhiều so với BTC. Trong đó ETH mất hơn 10% giá trị và chỉ còn giao dịch quanh mức 255 USD.

Nhìn ở biểu đồ trên, nếu Bitcoin giữ vững ở mức hỗ trợ 7.000 USD, ta có thể kỳ vọng Bitcoin phục hồi được lên mức 7.100 USD và 7.200 USD để bán ra.

Ngược lại, nếu Bitcoin thất bại trong việc ở mức hỗ trợ 7.000 USD, cửa Bitcoin về lại vùng 6.000 USD là rất rộng mở.

Nguyên nhân của đợt giảm giá

2 ngày trước, một ví Bitcoin với số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD đã không hoạt động từ 2014 bỗng nhiên chuyển một lượng lớn Bitcoin vào các sàn giao dịch Bitfinex, Binance và BitMEX.

Cụ thể là số lượng 11.114 BTC chuyển đến sàn Bitfinex, 4.421 BTC chuyển đến Binance và 350 BTC đã chuyển vào BitMEX.

Một đợt bán tháo đã được dự đoán vào thời điểm đó, và khi Bitcoin sụt giảm ngày hôm nay, tất cả mọi nghi vấn đều được đổ dồn vào ví Bitcoin này.

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của ví này là ai, có cáo buộc cho rằng chủ nhân ví này là từ trang chợ đen Silkroad, nhưng vẫn không có gì đảm bảo cho cáo buộc này.

Theo Business Insider đưa tin, ngân hàng đầu tư số 1 nước Mỹ Goldman Sachs đã từ bỏ kế hoạch thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tửLý do chính được Goldman Sachs đưa ra cho quyết định mới nhất là môi trường pháp lý của lĩnh vực này vẫn còn quá mơ hồ.

Ông lớn giới ngân hàng Phố Wall trước đó đã cân nhắc việc thiết lập hoạt động giao dịch Bitcoin và các đồng tiền điện tử trong suốt năm qua. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Goldman bây giờ lại cho rằng còn có quá nhiều thủ tục cần phải thu xếp để họ có thể được phép tiếp cận với lĩnh vực mới nổi trên, và đa phần chúng đều nằm ngoài quyền kiểm soát của ngân hàng.

Telegram

BÌNH LUẬN